Vợ đẹp sinh liên tiếp 5 con đều xinh như hoa hậu, chồng thúc giục đẻ thêm vì không muốn lãng phí gen tốt

Thêm con thêm lộc là quan niệm của nhiều gia đình từ xưa đến nay. Đó là lý do vì sao nhiều gia đình hiện đại vẫn tiếp nối truyền thống này chứ không phải bị áp lực quan niệm con trai con gái.

Một bài mẹ ở Quảng Đông, Trung Quốc gây xôn xao mạng xã hội khi chia sẻ về cuộc sống thường ngày và 5 người con vô cùng đáng yêu của cô. Theo đó người mẹ này lần lượt có 5 người con: bé gái đầu 9 tuổi, bé gái thứ hai 8 tuổi, bé gái thứ ba 7 tuổi, bé thứ 4 là một bé trai hiện 5 tuổi và bé gái út 4 tuổi.

5 đứa con xinh đẹp tuyệt trần.

Tuy nhiên con số có lẽ chưa dừng lại ở 5 mà sẽ hơn, lý do được bà mẹ đưa ra là… bị chồng xúi giục. Anh có quan niệm càng có nhiều con thì càng vui còn bà mẹ thì lại không muốn sinh thêm nữa. Hơn hết các con của anh đều là những em bé thừa hưởng nhiều gen đẹp của mẹ.

Bà mẹ hiếm hoi xuất hiện nhưng nhìn ánh mắt đủ thấy các con đẹp là nhờ gen mẹ.

Khi bài viết bao gồm những hình ảnh được chia sẻ thì ai nấy đều đồng tình với người bố, xúi giục người mẹ nên đẻ thêm nữa để không lãng phí… gen tốt. Bởi thực tế mọi người đều thấy rằng sự chênh lệch không đáng kể về tuổi tác khiến những đứa trẻ ngoại hình trông tương đương nhau và mặt rất giống nhau. Và điều đặc biệt là đứa trẻ nào cũng vô cùng xinh đẹp với nước da trắng ngần, khuôn mặt thanh tú, lông mày rậm, mắt to… dù là khi được nhìn ở góc cạnh nào đi chăng nữa.

Bà mẹ cũng thừa nhận điều này, cô cho biết mỗi lần cùng các con ra ngoài luôn nhận được sự chú ý của mọi người, ai nấy đều khen nức nở ngoại hình xinh đẹp của các con. Tuy nhiên việc có sinh thêm con nữa hay dừng lại vẫn đang khiến bà mẹ phải đau đầu.

Mỗi khi ra ngoài, những đứa trẻ thu hút ánh nhìn của mọi người.

Thực tế trong khi nhiều gia đình sợ sinh con thì có những bố mẹ rất thích con trẻ, tâm niệm nhà càng đông con càng vui, càng nhiều lộc. Tuy nhiên hiện thực việc nuôi nhiều con đem lại khá nhiều áp lực trong cuộc sống về mọi khía cạnh. Vì thế nếu có định sinh nhiều con, các bậc cha mẹ cần chuẩn bị:

Sức khỏe của người mẹ phải thật tốt

Sức khỏe của người mẹ ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe thai nhi. Một người mẹ có sức khỏe khỏe mạnh sẽ sinh ra những đứa con cứng cáp và ngược lại, nếu mẹ gặp phải vấn đề sức khỏe thì rất dễ ảnh hưởng tới thể trạng của thai nhi, trong đó bao gồm cả nguy cơ dị tật thai nhi, thai nhi chậm tăng trưởng về thể chất cũng như não bộ.

Vì thế, trước khi có kế hoạch sinh con thứ 2, thứ 3…, người mẹ phải chuẩn bị một nền tảng sức khỏe tốt, thực hiện một chế độ sinh hoạt và ăn uống lành mạnh để thai nhi có thể phát triển tốt nhất.

Khoảng cách giữa các lần sinh con ít nhất 2 năm

Các nghiên cứu chỉ ra rằng sau mỗi lần sinh nở phụ nữ sẽ giảm 2 năm tuổi thọ. Cứ sau mỗi lần sinh con thì tốc độ lão hóa của phụ nữ lại diễn ra nhanh-mạnh hơn, đồng thời, cơ thể của người mẹ cũng xuống cấp rất nhiều từ trong ra ngoài. Vì thế, bạn cần phải để cơ thể được “nghỉ ngơi” lâu dài trước khi có quyết định sinh con thứ hai.

Dù mẹ sinh mổ hay sinh thường thì thời gian tốt nhất để sinh thêm con là 2 năm sau để tránh làm gánh nặng cho tử cung. 2 năm cũng là thời gian cần để người mẹ tích cực hồi phục, chuẩn bị sẵn sàng về tâm lý cũng như thể chất.

Chuẩn bị kinh tế vững vàng

Nuôi con là một công cuộc đầu tư rất tốn kém của những bậc cha mẹ. Ai cũng muốn mang đến cho con điều kiện sống tốt nhất, những giá trị tốt đẹp nhất vì thế nếu không đủ tài chính để gồng gánh nhiều đứa con thì đó là một áp lực rất lớn đối với 2 vợ chồng. Áp lực về tiền bạc sẽ nảy sinh mẫu thuẫn gia đình và những đứa con của bạn sẽ là những người bị ảnh hưởng nặng nề nhất từ một gia đình không êm ấm.

Nếu như kinh tế vẫn còn quá eo hẹp, chạy ăn từng bữa thì vợ chồng bạn nên cân nhắc đến việc sinh nhiều con. Hãy chuẩn bị một nền tảng kinh tế ổn định trước khi sinh em bé để có thể lo toan cho con cái một cách tốt nhất.

Các con hiện tại đã đủ lớn

Sinh con quá dày là sơ suất mà không ít bà mẹ mắc phải. Điều này không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe của người mẹ mà còn tới tâm sinh lý và điều kiện chăm sóc cả các đứa con.

Trẻ nhỏ ở giai đoạn 2-3 tuổi có những biến đổi rất mạnh mẽ, phức tạp về tâm lý và cần sự sát sao của bố mẹ. Sự san sẻ tình cảm của bố mẹ với em rất dễ gây tổn thương tới con đầu lòng bởi trẻ vẫn chưa hiểu được sự tồn tại của em, không chấp nhận việc chia sẻ tình cảm với một đứa bé khác.

Về lâu dài, nếu bố mẹ không biết cách ứng phó thật khéo léo, giải quyết vấn đề tâm lý cho con thì hậu quả là đứa lớn sẽ khó hòa thuận với em, từ đó ảnh hưởng tới thể chất lẫn tinh thần. Bên cạnh đó, các bé cũng dễ xảy ra mâu thuẫn, dẫn đến mối quan hệ nặng nề trong gia đình.

Sự đồng hành của chồng trong việc chăm sóc con

Nuôi con, chăm con là nghĩa vụ của cả 2 vợ chồng, nhất là trong xã hội hiện đại như hiện nay. Tuy nhiên, nhiều ông chồng vẫn giữ tư duy gia trưởng rằng việc chăm lo cho con cái là việc của người vợ và phó mặc hết việc thu xếp gia đình, nuôi nấng con cái cho vợ.

Nếu như bạn có một người chồng có tư duy này thì cần cân nhắc đến việc sinh nhiều con. Ít nhất, cần phải chia sẻ thẳng thắn với chồng về việc phải san sẻ công việc chăm lo cho con cái. Hãy đả thông tư tưởng cho chồng và khi chồng đón nhận nghĩa vụ này một cách vui vẻ thì việc sinh con của bạn sẽ êm ấm hơn nhiều.