“Vợ bố đánh con, bố về nhanh đi”, lời cầu xin của con gái 4 tuổi khiến mẹ bật cười

Trong con mắt của trẻ thơ, người nào trong gia đình thường dịu dàng, yêu thương với trẻ hơn thì người đó là người luôn khiến con cảm thấy yên tâm khi ở bên cạnh. Và đa phần, với các bé gái, bố chính là một cứu nhân, người hùng luôn xuất hiện giải cứu mỗi khi con gặp nạn vì mẹ thường đóng vai ác, bố là ông bụt. Các bé gái sẽ yêu thương “tôn sùng” bố nhiều hơn là mẹ.

Câu chuyện về một cô bé Tiểu Hàn (4 tuổi) đang gây xôn xao mạng xã hội xứ Trung những ngày qua khiến nhiều người càng thấm thía hơn về mối quan hệ giữa con gái và bố.

Theo đó, một đoạn clip được mẹ Tiểu Hàn ghi lại, cô cho biết chồng của mình thường xuyên phải ra ngoài làm việc nên trong gia đình cô chịu trách nhiệm chính giáo dục con cái. Vì thế trong mắt của Tiểu Hàn, bố rất yêu thương cô bé, có thể đáp ứng hết tất cả những yêu cầu của cô và mối quan hệ này vô cùng tốt.

Vào một ngày, Tiểu Hàn làm sai điều gì đó nên mẹ trách phạt bằng lời nói. Thế nhưng khi mẹ mới chỉ nói được vài câu, nước mắt của Tiểu Hàn đã bắt đầu rưng rưng khiến người mẹ cảm thấy có lẽ mình đã hơi nặng lời. Thế nhưng khi bà mẹ vừa định quay người bước đi đã thấy con gái lấy điện thoại và gọi điện cho bố.

Người mẹ cho biết khi chưa gọi cho bố, Tiểu Hàn mới chỉ bắt đầu mếu, rưng rưng nước mắt nhưng khi bố nhấc máy thì nước mắt đã không ngừng tuôn rơi.

Tiểu Hàn: Bố ơi, mẹ lại mắng con, mẹ mắng con rất nhiều khiến con cảm thấy mình rất có lỗi.

Bố đáp: Tiểu Hàn, con ngoan nhé mẹ sẽ không mắng con nữa đâu.

Tiểu Hàn: Con sẽ đi nên bố phải quay lại sớm.

Sau câu nói ấy, Tiểu Hàn bắt đầu khóc to hơn: Bố ơi, vợ bố luôn đánh con, vợ bố lại vừa đánh con nữa này.

Bố: Tiểu Hàn đừng khóc, lần sau con cố gắng đừng phạm sai lầm nữa thì sẽ không có chuyện gì xảy ra.

Tiểu Hàn: Bố ơi, bố nhanh về đi. Khi về bố cũng phải đánh mẹ cho con, nhất định phải đánh mẹ cho con nếu không sau này mẹ sẽ thường xuyên đánh con.

Và những tiếng khóc của Tiểu Hàn không dừng lại khiến đầu dây bên kia, người bố cũng xót xa. Người bật cười duy nhất chính là mẹ Tiểu Hàn. Bà quá ngạc nhiên với tài diễn xuất của con gái vì bản thân bà còn chưa đánh con cái nào, mới chỉ mắng vài câu nhưng qua lời kể của con gái thì mọi thứ hoàn toàn khác.

Thực tế không chỉ với gia đình Tiểu Hàn mà với nhiều gia đình khác, mẹ thường đóng vai ác để dạy dỗ con gái và bố thì nhường nhịn, yêu thương và luôn chiều chuộng. Tuy nhiên điều này cũng đem lại nhiều mặt tốt và xấu cho sự trưởng thành của trẻ. Chung quy lại giữa cha và con gái vẫn luôn cần một sự dạy dỗ và yêu thương, thứ yêu thương khác với tình mẹ.

Con gái dù lớn đến đâu, dù làm được những việc to tát nào đó thì khi ở bên cha vẫn mãi chỉ là những đứa trẻ “chưa bao giờ lớn”. Nếu bạn có một cô con gái, bạn thực sự là một người cha may mắn. Hãy luôn nói với con 5 điều dưới đây để con mạnh mẽ trong cuộc sống dù có thiếu vắng cha:

Con luôn là món quà đặc biệt hơn bất kỳ món quà đắt tiền nào khác

Là người cha, đừng đánh đổi tình cảm cha con bằng những món quà. Đừng chỉ gửi tặng con quà mỗi dịp sinh nhật, Noel hay lễ Tết để quan tâm tới công việc hoặc dùng quà để giải quyết mọi sự giận dỗi của con. Bé sẽ nghĩ: “Đối với cha, mình cũng chỉ ngang bằng những món đồ đó mà thôi”. Nhưng, nếu là một người cha sáng suốt, bạn nên dạy cho con biết rằng, con chính là món quà đặc biệt quý giá hơn bất kì món quà đắt tiền nào khác.

Có thể, bạn không có nhiều tiền như những người cha khác để mua cho con gái món đồ đắt tiền con thích nhưng bạn hãy bớt chút thời gian của mình để chứng kiến những khoảnh khắc đáng nhớ trong cuộc đời của con: con bắt đầu biết đi, con biết nói. Hoặc món quà ý nghĩa nhất mà bạn dành cho con gái chỉ đơn giản như cùng con đi tập thể dục, cùng đi bộ đến trường với con mỗi sáng, dành thời gian cùng con làm bài tập về nhà hay bất kể việc gì đó mà hai cha con làm chung với nhau.

Ngoài ra, hãy dạy con luôn biết cách trân quý bản thân. Bản thân là món quà quý giá nên không nên vì bất kì thứ gì hay bất kỳ điều gì không xứng đáng mà đánh mất sự cao quý đó.

Dạy con gái tránh xa bạo lực

Đừng bao giờ dạy con gái của mình dùng cú đấm hay bất kể hành động tay chân nào đó để giải quyết mọi việc. Tuy nhiên, nếu đó là trường hợp để phòng bị khi gặp người xấu thì có thể.

Ngoài ra, mọi trường hợp con gái đều không được dùng bạo lực để giải quyết những xung đột, thay vào đó hãy sử dụng sự tự tin. Hãy không ngừng nỗ lực, cố gắng vươn tới thành công để chứng minh bản thân.

Con gái được quyền hạnh phúc

Có một sự thật đáng ngạc nhiên rằng con gái thường suy nghĩ quá nhiều về những điều mình đã và sẽ làm. Điều đó thường khiến bé cảm thấy rất khó để vui vẻ và hạnh phúc. Nếu bé quá sợ hãi khi làm việc gì đó hoặc làm nhưng không thành công thì thường tỏ ra không vui vẻ, không hạnh phúc mãi về sau đó. Nhưng con trai thì không, chúng làm mọi việc chúng thích, mặc dù nó có thể điên rồ và nếu có thất bại chúng cũng không quá quan trong. Vì thế, là người cha, hãy dạy cho con gái cách để sống hạnh phúc, có thể chỉ đơn giản như việc hãy học cách con trai làm những điều điên rồ đơn giản mà hạnh phúc.

Con gái có thể làm được mọi điều nếu con muốn

Hãy nhìn vào người phụ nữ đầy quyền lực, Hillary Clinton. Bà đã làm được nhiều việc mà vạn người đàn ông không thể. Điều đó chứng tỏ, nếu có quyết tâm và năng lực thực sự, phụ nữ cũng không hề thua kém đàn ông. Hãy dạy cho con gái bạn biết rằng, con có thể làm mọi điều con muốn khi lớn lên miễn là con đặt cái tâm trong mỗi việc mình làm và không hề cảm thấy hổ thẹn.

Bản thân cha cũng đã học hỏi từ con

Đối với con gái nói riêng và nhiều người nói chung, việc có ai đó nói rằng “Tôi đã học được rất nhiều điều từ bạn” sẽ là câu nói khiến họ cảm thấy được tôn trọng và trân quý nhất. Trên thực tế, chính xác là rất nhiều người cha học được nhiều điều từ con gái. Đơn giản chỉ có thể như phát hiện ra những bộ phim hoạt hình, nhưng bài nhạc con thích nghe không hề nhàm chán như cha vẫn nghĩ.

Hãy thử nghe cùng âm nhạc của con, xem cùng phim của con, ăn những món con thích ăn, làm những việc con thích làm, là người cha, bạn sẽ nhận ra rằng con gái không chỉ đơn giản như những đứa trẻ, chúng có một bản năng dạy người khác theo cách thầm lặng mà đôi khi họ không nhận ra.