Top 5 tác dụng của lá dâu tằm có thể bạn chưa biết

Lá dâu tằm có tác dụng hạ đường huyết

Lá dâu tằm chứa nhiều hợp chất có lợi cho cơ thể, trong đó có một số chất giúp hỗ trợ hạ đường huyết và đối phó với bệnh đái tháo đường. Đặc biệt, hợp chất Deoxynojirimycin (DNJ) có thể hỗ trợ làm hạ đường huyết ở cơ thể chúng ta thông qua cơ chế ngăn chặn sự hấp thụ đường bột – một hoạt chất làm tăng huyết áp.

Không những thế, DNJ còn có khả năng giúp giảm lượng đường trong máu và cải thiện sự hiệu quả của Insulin, một trong những hormone điều chỉnh đường huyết.

Hạ lipid máu nhờ loại lá này

Tác dụng của lá dâu tằm còn được thể hiện qua việc hạ lipid máu. Khi sự rối loạn chuyển hóa lipid xảy ra, chúng có thể làm tăng độ nhớt trong máu cũng như khiến cho dòng chảy máu bên trong các mao mạch sẽ bị ngăn cản. Từ đó dẫn đến tình trạng tắc nghẽn, làm đột quỵ não và tim. Tuy nhiên, lá dâu tằm của chúng ta lại có chứa một lượng Flavonoid vừa đủ, hỗ trợ làm giảm độ nhớt trong máu và tăng cường được các mao mạch. Ngoài ra, hoạt chất này còn có thể giúp cải thiện tăng Lipid trong máu nhằm ngăn ngừa tình trạng đột quỵ.

Sử dụng lá dâu tằm có tác dụng chống béo phì

Trong lá dâu tằm không chỉ có chứa các hợp chất làm giảm chất béo trung tính và số lượng các tế bào mỡ, mà còn có khả năng điều chỉnh được số lượng và cả kích thước của lipid trong các tế bào.

Để tận dụng tối đa tác dụng của lá dâu tằm, bạn nên sử dụng trong khoảng thời gian vừa đủ lâu. Điều này sẽ tăng cường cấp độ Adiponectin trong tuần hoàn máu. Đó là một chất quan trọng giúp chống mỡ, ngăn tế bào mỡ tăng trưởng và giảm béo phì.

Sử dụng lá dâu tằm có tác dụng chống béo phì

Lợi ích giúp hạ huyết áp

Tác dụng của lá dâu tằm còn thể hiện qua việc hỗ trợ làm hạ huyết áp hiệu quả. Xét về thành phần, lá dâu tằm có chứa một số chất có tác dụng làm giảm việc sản xuất các men chuyển Angiotensin (ACE), đây là một enzym có khả năng điều hòa được huyết áp. Chiết xuất từ lá dâu tằm có thể giảm đến 95% hoạt động của ACE, giúp hạ huyết áp hiệu quả.

Lá dâu tằm chứa chất chống oxy hóa

Không những vậy, trong lá dâu tằm còn có nhiều chất chống oxy hóa cao, có khả năng chống lại gốc tự do, ngăn ngừa một số bệnh ung thư. Một vài nghiên cứu cũng đã chỉ ra rằng, bạn có thể dùng lá dâu tằm để hỗ trợ làm giảm các tình trạng viêm nhiễm như Protein phản ứng và các tình trạng stress oxy hóa như là Superoxide Dismutase.

Ngoài ra, lá dâu tằm còn có thể giúp mang lại một số lợi ích khác cho cơ thể như sau:

  • Tăng sức khỏe cho gan.

  • Cải thiện sắc tố trên da.

  • Giảm các tình trạng bệnh cảm lạnh.

  • Mang tới được nhiều chất dinh dưỡng.

Mặc dù những tác dụng của lá dâu tằm rất tốt cho sức khỏe, nhưng bạn cũng cần phải lưu ý vì các hoạt chất này có thể sẽ gây nên các tác dụng phụ khác chẳng hạn như: tiêu chảy, chóng mặt, buồn nôn,… Do đó, tốt nhất, để đảm bảo bạn cần phải gặp chuyên gia trước để biết cơ thể mình có phù hợp để sử dụng lá dâu tằm hay không.

>>> Xem thêm:

  • Tìm hiểu về đặc điểm và công dụng của lá sương sâm ít ai biết

  • Tác dụng của lá cúc tần trong việc cải thiện sức khỏe

  • Tác dụng của lá mật gấu, bạn đã biết chưa?

Đây là toàn bộ những tác dụng của lá dâu tằm mà bạn có thể tận dụng. Hy vọng rằng bạn có thể đồng hành cùng Cleanipedia để biết thêm nhiều mẹo hữu ích khác nữa nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.