Tìm hiểu về máy lạnh 1.5 HP tiết kiệm điện nhất hiện nay

Thông tin chung về máy lạnh 1.5 HP tiết kiệm điện nhất hiện nay

Máy lạnh 1.5 HP là một thiết bị làm mát không gian cho các gian phòng, nhất là phòng ngủ, phòng khách hay văn phòng có diện tích khoảng 15 – 25 mét vuông. Một số thông tin chung về máy lạnh 1.5 HP bao gồm:

 • Công suất hoạt động: Máy lạnh 1.5 HP có khả năng đem đến không khí mát lạnh cho gian phòng và thường được đo bằng BTU (British Thermal Units) – đơn vị đo lường của Anh. 1.5 HP sẽ tương đương với khoảng 12.000 BTU.

 • Kiểu/ Loại máy lạnh: Máy lạnh 1.5 HP thường có cả hai loại là máy lạnh cửa sổ và máy lạnh chia tách.

 • Tiết kiệm năng lượng: Nhiều máy lạnh 1.5 HP tiết kiệm điện nhất hiện nay nhờ vào công nghệ Inverter. Đây là công nghệ giúp tối ưu hóa công suất hoạt động của máy.

máy lạnh 1.5 hp tiết kiệm điện nhất hiện nay

Máy lạnh 1.5 HP có thực sự là lựa chọn tiết kiệm điện nhất hiện nay?

Thực chất, có rất nhiều lý do để chúng ta chọn và xếp các dòng máy lạnh vào nhóm máy lạnh 1.5 HP tiết kiệm điện nhất hiện nay. Trong đó, phổ biến nhất có thể là vì:

 • Công suất phù hợp: Máy lạnh 1.5 HP là dòng máy thích hợp với không gian phòng có diện tích từ 15 – 25 mét vuông. Nếu phòng nhà bạn có diện tích này thì không cần dùng máy có công suất lớn, giúp tiết kiệm năng lượng hiệu quả.

 • Công nghệ hiện đại: Hầu hết các dòng máy lạnh 1.5 HP hiện nay đều được tích hợp công nghệ Inverter. Loại công nghệ này cho phép máy tự điều chỉnh công suất làm lạnh phù hợp với nhu cầu thực tế. Nhờ đó, bạn có thể tránh được tình trạng lãng phí năng lượng và tiết kiệm hóa đơn tiền điện hiệu quả.

 • Thiết kế tối ưu: Máy lạnh 1.5 HP được thiết kế tối ưu hóa hiệu suất năng lượng cùng hệ thống cách nhiệt tốt hơn hay quạt cùng máy nén làm lạnh hiệu quả hơn. Kết quả là bạn có thể giảm thiểu tiêu thụ năng lượng.

Tuy nhiên, để chọn được máy lạnh phù hợp, bạn nên cân nhắc thật kỹ thương hiệu, nhãn năng lượng và công nghệ của từng sản phẩm. Bên cạnh đó, sử dụng máy lạnh cẩn thận và tuân theo hướng dẫn của nhà sản xuất cũng là cách tiết kiệm năng lượng mà bạn không nên bỏ qua.

máy lạnh 1.5 hp tiết kiệm điện nhất hiện nay

Diện tích phòng phù hợp khi sử dụng máy lạnh 1.5 HP

Như đã đề cập phía trên, máy lạnh 1.5 HP tiết kiệm sẽ phù hợp với diện tích phòng trong phạm vi từ 15 – 25 mét vuông. Tuy nhiên, bạn cũng nên cân nhắc thêm một số yếu tố để xác định phần diện tích sao cho phù hợp:

 • Hướng cửa và cửa sổ: Thông thường, phòng có nhiều cửa sổ, nhận nắng nhiều thì cần có máy lạnh công suất lớn và ngược lại. Vì vậy, máy lạnh 1.5 HP có thể được cân nhắc cho phòng ít nắng và không nhiều cửa sổ.

 • Độ cao của trần nhà: Máy lạnh 1.5 HP sẽ phù hợp với phòng có trần thấp, không quá cao để đảm bảo làm mát hiệu quả.

 • Cách nhiệt phòng: Khả năng cách nhiệt cũng có ảnh hưởng nhất định với hiệu suất của máy lạnh. Vì lẽ đó, phòng có cách nhiệt tốt sẽ phù hợp với máy lạnh 1.5 HP.

 • Số người trong phòng: Số lượng người trong phòng cũng ảnh hưởng ít nhiều đến công suất làm lạnh, do đó, hãy lựa chọn máy có công suất lớn hơn nếu cần.

 • Môi trường xung quanh: Nếu bạn sống trong vùng có môi trường nhiệt đới cùng nhiệt độ cao quanh năm, máy lạnh 1.5 HP không phải lựa chọn tốt.

Giá của loại máy lạnh này trên thị trường

Để giúp bạn có cái nhìn tổng quan và lựa chọn tốt hơn, Cleanipedia sẽ giúp bạn thống kê giá tham khảo của các loại máy lạnh 1.5 HP tiết kiệm điện nhất hiện nay trên thị trường:

Dòng máy

Ưu điểm nổi bật

Giá tham khảo

Máy lạnh Daikin FTKB35WMVMV

-Dẫn nhiệt tốt, có cải tiến về cấu trúc nhờ hệ thống ống dẫn bằng đồng.

-Có phin lọc PM 2.5 cùng phin lọc khử mùi Enzyme Blue, loại bỏ mùi hôi đến 90%.

-Chế độ làm lạnh nhanh Powerful chỉ trong vòng 20 phút.

-Công nghệ Inverter

13.490.000 VNĐ

Máy lạnh Aqua AQA-KCRV13TR

-Tuổi thọ máy được đánh giá cao nhờ vào lớp chống ăn mòn BlueFin phủ trên dàn trao đổi nhiệt.

-Chế độ làm lạnh nhanh từ Turbo chỉ trong 20 – 30 phút.

-Công nghệ PID Inverter tiết kiệm điện 63%

-Máy chạy êm, không ồn

9.740.000 VNĐ

Máy lạnh Panasonic CU/CS-XU12XKH-8

-Bảo vệ sức khỏe, đường hô hấp nhờ công nghệ nanoe™ X.

-Lọc sạch bụi mịn PM 2.5 nhờ với công nghệ Nanoe-G.

-Khử ẩm, điều chỉnh độ ẩm cho phòng dưới 60%.

-Làm mát nhanh hơn 25% cùng chế độ iAUTO-X sử dụng công nghệ có thể tăng cường nhiệt của Panasonic (P-Tech).

13.900.000 VNĐ

>>> Xem thêm:

 • Mẹo quản lý tài chính gia đình quan trọng và cần thiết cho tương lai

 • 14 Cách chi tiêu hợp lý tiết kiệm quản lý tài chính trong 1 tháng

 • Tiết lộ 4 “bí mật” giúp quản lý chi tiêu khoa học dịp cuối năm dành cho mẹ nội trợ

Thông tin trong bài viết phía trên đã phần nào giúp bạn biết thêm về máy lạnh 1.5 HP tiết kiệm điện nhất hiện nay. Chúc bạn lựa chọn đúng đắn và có thể tối đa hết mức hóa đơn tiền điện của gia đình nhé.

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.