Siêu mẫu Hà Anh nói lý do cho con gái lai Tây mặc quần áo nhiều màu sắc, có cả màu xanh của bé trai

Màu sắc quần áo thường là điều đầu tiên các bà mẹ nghĩ tới khi lựa chọn cho con trai hay con gái. Và thông thường với các bé gái, cả mẹ và con đều thích lựa chọn những màu sắc sặc sỡ như hồng, đỏ… và màu xanh, xám, đen… thường dành cho các bé trai.

Tuy nhiên với siêu mẫu Hà Anh, cô lại có quan điểm hoàn toàn khác. Trong một chia sẻ mới đây, bà mẹ đã đăng tải những bức ảnh con gái lai Tây Myla được mặc quần áo, váy vóc có đầy đủ tất cả các sắc màu, từ hồng, đỏ, trắng… cho đến xanh, đen, nâu, tím… Bất kì món quần áo nào mà cô bé thích thì siêu mẫu Hà Anh đều cho con gái mặc chứ không hề quan trọng đó là màu sắc dành cho con trai hay màu sắc dành cho con gái.

Chia sẻ về quan điểm của mình, bà mẹ 2 con cho biết “Ai biểu con gái chỉ mặc màu hồng? Mẹ cho Myla mặc đủ các màu sắc để con thấy rằng không có giới hạn nào cho con dù con là giới tính nào”.

Phía dưới phần bình luận, nhiều người bày tỏ sự đồng tình dành cho siêu mẫu Hà Anh và hết lời khen ngợi cô nhóc Myla, dù mặc quần áo như thế nào, màu sắc ra sao thì cũng vô cùng đáng yêu, xinh xắn.

Thực tế không có một màu sắc nào ấn định cho bé gái và cũng không có màu sắc nào ấn định bé trai phải dùng. Và việc sử dụng quần áo cũng như đồ dùng cá nhân mang màu sắc gì nên xuất phát từ sở thích của các bé.

Thậm chí nhiều báo cáo đã chỉ ra rằng một bé gái thường xuyên phải mặc quần áo, giày dép màu hồng cũng không hề tốt và một bé trai thường xuyên phải mặc màu xanh cũng tương tự như vậy.

Cụ thể, các bé gái thường xuyên sử dụng những vật dụng có màu hồng sẽ hình thành thói quen xấu khiến trẻ nhút nhát, ủ rũ, mắc “bệnh công chúa” luôn nhõng nhẽo, mè nheo khi không vừa ý, thậm chí gây tổn hại đến tinh thần của trẻ.

Về mặt tâm lý, màu trắng, be hay hồng đều là những màu nhẹ nhàng dễ khiến người nhìn thấy thoải mái và thư giãn. Đối với những người yêu màu hồng, cá nhân họ sẽ nhẹ nhàng, dịu dàng và muốn thu mình trong sự tĩnh lặng, tránh xa xô bồ, náo nhiệt.

Ảnh minh họa

Ngoài ra, những người yêu thích màu sắc sặc sỡ có xu hướng tích cực và lạc quan hơn. Điều này cũng ảnh hưởng không nhỏ tới tâm lý của trẻ nhỏ, đặc biệt là những bé được tiếp xúc quá nhiều với quần áo, đồ dùng màu hồng.

Theo báo cáo được đăng tải trên trang Daily Telegraph của Anh cho biết, một bé gái thường xuyên mặc quần áo màu hồng sẽ nhút nhát, cô lập và kém hoạt bát hơn so với bé khác.

Thứ nhất, trẻ trở nên nhút nhát mong manh và luôn có tâm lý cần bảo vệ. Lâu ngày sẽ hình thành thói quen xấu, nhõng nhẽo muốn người khác đáp ứng theo yêu cầu của mình. Nói cách khác trẻ dễ mắc “bệnh công chúa” lười vận động và hay cáu gắt khi không vừa ý.

Thứ hai, trẻ nhỏ trí tưởng tượng phong phú luôn nghĩ rằng thế giới cổ tích có thật dễ khiến các bé có cái nhìn xa rời thực tế. Bé luôn mơ mộng về thế giới “màu hồng” khiến bản thân trở nên ngạo mạn, cô lập và tách biệt mới mọi người.

Bên cạnh đó, nhiều bé còn tỏ ra cuồng vật dụng màu hồng một cách thái quá. Điều này làm hạn chế sự phát triển tư duy của trẻ, gây khó khăn trong việc thích ứng với xã hội bên ngoài.

Một chuyên gia giáo dục đồng thời là phát ngôn viên của Hiệp hội Độc lập, Trường tiểu học Anh, bà Hannah Webster cho biết, hiện nay đồ chơi và quần áo của trẻ em thường được quy ước theo màu: xanh dành cho nam, hồng dành cho nữ. Sở dĩ như thế là vì nhiều người nghĩ con gái phải đẹp và điệu, còn con trai cần nam tính và có trách nhiệm. Từ đó họ quy định màu hồng là của nữ, còn xanh là của nam.

Theo bà Webster việc buộc bé trai phải mặc màu xanh và bé gái phải mặc màu hồng đã gây ra một mối nguy hại không hề nhỏ cho trẻ. “Điều nguy hại lớn nhất ở đây là tất cả mọi người đều bị ràng buộc bởi quy định về màu sắc thay vì nhìn nhận đặc trưng riêng trong phong cách cá nhân của từng người”.

“Việc ép buộc bé gái mặc quần áo màu hồng có thể khiến các em trở nên ủ rũ, thậm chí gây tổn hại đến tinh thần của chúng”, bà cảnh báo dựa trên kết quả nghiên cứu của mình.