Sang Mỹ định cư, Trang Trần trầm trồ “Đất nước phát triển trẻ em đi học xe buýt đón tận cửa cách nhà 20m”

Sự khác nhau khi đi học của trẻ ở mỗi môi trường khác nhau, đặc biệt là ở Việt Nam so với các nước khác như Mỹ, Anh… là điều mà nhiều bố mẹ quan tâm, tìm hiểu. Để biết thêm về điều này, những tham khảo thông qua chia sẻ của một số bà mẹ sao Việt trực tiếp có con đang ở độ tuổi đi học ở đó là một minh chứng rõ ràng nhất.

Mới đây nhất, bà mẹ 1 con – cựu người mẫu Trang Trần đã có những chia sẻ cho thấy sự bất ngờ của bản thân khi có con gái bắt đầu đi học tiểu học ở đất nước phát triển Mỹ, điều này đem lại nhiều lợi ích cho trẻ nói chung và con gái cô nói riêng.

Trang Trần cho biết “Ở một đất nước phát triển trẻ em đi học được nhiều quyền lợi. Xe buýt đón tận cửa cách nhà 20m. Bên Mỹ xe buýt trẻ em đi học đậu là 90% các xe đến gần phải dừng. Xe mà gạt cái cần đầu xe là 100% phải dừng hay sao ấy”.

Có lẽ cũng chính vì sự an toàn này mà bé Kiến Lửa – con gái cự người mẫu vừa thích nghi vừa tự lập tốt. “Kiến đã bắt đầu hoà nhập nên mẹ đã rât an tâm. Ngày thứ 5 đi học con đã tự lực đi thẳng ra xe không cần mẹ dẫn” – Trang Trần chia sẻ thêm.

Kiến Lửa tự tin một mình ra đứng chờ xe buýt

Trang Trần không phải đưa đón con gái tới trường dù bé mới chỉ sang Mỹ không lâu.

Cũng từng chia sẻ về trường học của con ở nước ngoài giống như Trang Trần, Hoa hậu Hà Kiều Anh còn khiến nhiều người ngỡ ngàng hơn vì ngôi trường học đó quá chất lượng. Theo đó, con trai nàng hậu Kamen Huỳnh học tại một ngôi trường tư thục có tiếng ở xứ sở sương mù nằm ở gần nơi Nữ hoàng Anh sinh sống, dành cho trẻ từ 4 – 18 tuổi với không gian học chất lượng. Đặc biệt ở độ tuổi 14, học lớp 10 của bé Kamen Huỳnh, toàn trường chỉ nhận 10 học sinh.

“Ngôi trường này nằm ở một thị trấn nhỏ cạnh London, gần đó có lâu đài Windsor Castle là nơi nữ hoàng Anh thường xuyên sống ở đây. Bên cạnh trường là khu đua ngựa của hoàng gia, thỉnh thoảng lại thấy mấy bạn cưỡi ngựa đi quanh vùng. Bao quanh thị trấn là những hàng cây cổ thụ chạy dọc hai bên đường…”, đặc biệt …”muốn được vào trường giỏi phải vượt qua rất nhiều bài kiểm tra, nếu là lớp 10 thì khó khăn hơn nữa, mỗi trường chỉ nhận có 10 học sinh, có trường con trai và con gái riêng…”. Được biết ngôi trường này có học phí trên 1 tỷ/ năm với 3 học kỳ.

Cho con gái đi học ở Mỹ giống Trang Trần, tuy nhiên vợ chồng Thanh Thảo lựa chọn tự mình sẽ đưa con gái đi học và tạm biệt bé ở công trường. Nữ ca sĩ từng khiến nhiều người bất ngờ về một hoạt động khá thú vị ở lớp Talia trong ngay ngày đầu bé đi mẫu giáo.

Theo đó, Talia được cô giáo đón và cho chọn một bức tranh vẽ nhân vật bé nghĩ giống mình nhất. Ca sĩ bất ngờ khi nhìn bức tranh bé Talia tự chọn và trang trí ở trường thể hiện rõ tính cách của con. Hoạt động như thế này rất thú vị, khích lệ trẻ thích việc học nhiều hơn vào những ngày hôm sau.

Cũng giống như Thanh Thảo, vợ chồng cựu người mẫu Phan Như Thảo cũng lựa chọn tự mình đưa đón con đi học khi bé bắt đầu vào một trường tiểu học có tiếng tại Việt Nam. Đại gia Đức An cho biết “Bé thích có cả ba và mẹ cùng đến trường. Trường Bồ Câu vào học lúc 8h và tan học lúc 14h40. Buổi sáng thì dễ sắp xếp hơn nhưng khung giờ buổi chiều thì khó vì Thảo vẫn còn phải làm việc.

Hiện chúng tôi mất khoảng 20 phút để di chuyển từ nhà đến trường hoặc ngược lại. Mới nghĩ thế thôi, tôi đã thấy nể các bậc phụ huynh đưa đón con mỗi ngày. Nếu Bồ Câu muốn bố mẹ đưa đón cả 12 năm, chắc tôi phải dọn nhà đến cạnh trường để đi bộ cho gần”.

Tựu chung lại, mỗi môi trường giáo dục ở một quốc gia khác nhau sẽ đem lại cho trẻ sự trải nghiệm và sự trưởng thành khác nhau. Vì thế không nên quá đề cao và so sánh dù ở bất kì một phương diện nào khác, hơn hết, bố mẹ nên cần là người đồng hành và giúp con thật nhiều khi bước chân vào sự nghiệp học tập để bé vừa tiếp thu được kiến thức tốt, vừa trưởng thành tốt nhất trong những năm tháng đầu đời.