Sang Mỹ định cư, Trang Trần khoe chồng kín tiếng tự tay cắt tóc cho con gái, sắp có thêm một bố bỉm đẹp trai giàu có đảm chăm con

Thiệt thòi lớn nhất của những đứa trẻ là phải sống xa bố mẹ, thiếu vắng tình yêu và hơi ấm của bố mẹ mỗi ngày. Cô bé Kiến Lửa – con gái cựu người mẫu Trang Trần là một em bé đã từng có khoảng thời gian như vậy nhưng giờ đây hạnh phúc trọn vẹn khi cô bé chính thức được đoàn tụ cùng bố, cảm nhận rõ rệt và thường xuyên nhất tình yêu thương mà bố dành cho.

Được biết, Kiến Lửa từ khi chào đời năm 2015 đều sống tại Việt Nam cùng với mẹ, trong khi đó bố của cô bé – Louis Trần sinh sống bên Mỹ. Trong suốt gần 10 năm qua, Louis Trần vẫn thường xuyên gọi điện và bay về Việt Nam thăm con gái cùng vợ. Anh dành mọi tình yêu thương cho Kiến Lửa. Tuy nhiên bao nhiêu bù đắp cũng không thể đủ vì khoảng cách địa lý của hai bố con vẫn rất xa.

Trang Trần quyết cho con gái sang Mỹ đoàn tụ chồng sau gần 10 năm ở Việt Nam.

Mới đây, để con gái và ông xã không còn thiệt thòi vì xa nhau nữa, cựu người mẫu Trang Trần đã quyết định đưa con gái sang Mỹ định cư cùng Louis Trần. Những ngày qua, cô cập nhật thường xuyên cuộc sống của hai mẹ con những ngày đầu qua Mỹ. Chia sẻ mới đây là những hình ảnh anh Louis Trần tự tay cắt tóc cho con gái Kiến Lửa và cô bé đã hạnh phúc biết chừng nào.

Nhìn khung cảnh ấm áp của hai cha con, Trang Trần không khỏi xúc động “Con là đưa trẻ may mắn nhất trên đời vì có ba luôn yêu thương chăm sóc con. Giờ đây con được gần ba lại được ba cắt tóc, tip cho ba 100 đồng ba chê ít, tí ba cho con 1000 đồng nha con gái rượu”.

Ông bố Louis chăm chút, cẩn thận tỉa từng sợi tóc cho con gái.

Kiến Lửa cũng hạnh phúc ngập tràn.

Hai bố con được nhận xét rất giống nhau.

Louis Trần cẩn thận, tỉ mỉ tay cầm kéo cắt tóc cho Kiến Lửa, tay cầm cọ quét đi phần tóc rụng trên má để con gái không bị ngứa. Bé Kiến Lửa thích thú nên cười liên tục. Phía dưới phần bình luận, không ít người dành lời khen ngợi cho ông xã của Trang Trần vừa khéo tay vừa cưng chiều con gái. Bên cạnh đó hết lời khen ngợi Kiến Lửa xinh xắn, càng lớn càng giống bố y đúc.

Như đã nói ở trên, việc đứa trẻ phải sống xa, thiếu vằng tình yêu thương của bố là một điều thiệt thòi vì so với mẹ, tình yêu và sự chăm sóc của bố dành cho con đóng vai trò quan trọng và có tác dụng nhiều không kém tới sự trưởng thành của một đứa trẻ. Chính vì thế, người bố cần đồng hành trong chặng đường lớn lên của con, giải đáp những thắc mắc của con và định hướng cho con trong tất cả mọi công việc.

Theo các chuyên gia, người bố có sức ảnh hưởng và đem lại nhiều lợi ích nếu thường xuyên ở bên cạnh chăm sóc cho con:

Tác động đến tính cách trẻ

Các nghiên cứu gần đây chỉ ra ngày càng nhiều người bố mong muốn được có mặt và chủ động trong hành trình nuôi dạy con cái, thay vì giao phó phần lớn cho người mẹ. Sự góp mặt, chia sẻ trách nhiệm với con cái của người bố có tác động đến tính cách của trẻ trong quá trình trưởng thành.

Bố là những người đàn ông đầu tiên mà trẻ tiếp xúc, và sự quan tâm và đồng hành trong tình yêu của người bố có thể giúp con trai phát triển tính cách kiên định và mạnh mẽ. Lời khen ngợi và động viên của người bố cũng sẽ khiến con gái tự tin hơn.

Cải thiện thể chất cho con

Một đứa trẻ có phát triển lành mạnh cả về thể chất và tinh thần hay không, phần lớn phụ thuộc vào yếu tố gia đình. Thế nên, cũng như mẹ, vai trò của người bố sẽ có ảnh hưởng quan trọng đến phát triển thể chất của một đứa trẻ từ sơ sinh cho đến khi trưởng thành.

Một nghiên cứu khác cũng chỉ ra răng, những em bé do bố nuôi dưỡng thường có thể chất tốt và không dễ bị ốm, bởi các ông bố thường có xu hướng thích vận động, yêu thể thao.

Giải phóng bản chất của trẻ

Nhiều bà mẹ thường tỉ mỉ và chu đáo, nhưng sự chăm sóc quá hoàn hảo đôi khi khiến điều này trở nên cứng nhắc, trong một số trường hợp trẻ khó bộc lộ bản chất riêng. Trong khi đó, các ông bố được xem là linh động và thoải mái hơn, sự tác động này lại có lợi hơn cho việc phát triển trí tò mò và óc sáng tạo của trẻ.

Bên cạnh đó, người bố có thể tìm những hoạt động, sở thích chung để cùng con tham gia một cách thật vui vẻ. Ví dụ cùng chơi cờ vua, lắp ngôi nhà mô hình, lên kế hoạch dọn dẹp vườn hay trồng cây… Điều này giúp trẻ có cơ hội học hỏi kỹ năng từ bố.

Phát huy năng lực thực hành

Phụ nữ thường có xu hướng trưởng thành hơn, ngược lại các ông bố sẽ luôn tỏ ra “trẻ con” hơn. So với việc người mẹ cẩn trọng và lo lắng ở khắp mọi nơi, người bố thích chơi với con hơn, chẳng hạn như bắt con làm mẫu, thậm chí để con tự chăm sóc mình.

Trong quá trình tương tác này, trẻ em có thể phát triển khả năng thực hành của mình tốt hơn. Một điều thú vị khác là trẻ được cha dành nhiều thời gian chăm sóc sẽ có khả năng tư duy tốt hơn, cải thiện kết quả học tập và thường có xu hướng theo đuổi học vấn cao.

Giúp đứa trẻ có trách nhiệm với gia đình hơn

Người bố sẽ xây dựng được sự gắn bó với con cái ngay cả khi trưởng thành, nhờ đó duy trì được mối quan hệ gia đình bền vững. Còn người mẹ phần nào giảm bớt áp lực, có thêm thời gian nghỉ ngơi, phục hồi sức lực.

Nhìn vào cách bố xây dựng và bảo vệ gia đình, trẻ sẽ học được trách nhiệm và tăng sự gắn bó cho cuộc sống gia đình về sau. Điều này cũng cải thiện đáng kể không khí gia đình, cũng như giúp người làm bố mẹ cân bằng cuộc sống hạnh phúc và tự tin hơn, xóa bỏ cảm giác cô đơn, lạc lõng.