Phan Như Thảo đăng ảnh tuyên bố gia đình chính thức có thêm một nhiếp ảnh gia, rất giống bố Đức An

Trẻ nhỏ có tài học hỏi, bắt chước người lớn rất nhanh, đặc biệt khi được bố mẹ dành thời gian chất lượng bên cạnh, trẻ sẽ dễ dàng quan sát thấy những hành vi, lối ứng xử và giao tiếp của bố mẹ với nhau hoặc với mọi người xung quanh. Điều này rất có lợi đối với sự phát triển toàn diện của trẻ, nếu như được bố mẹ giáo dục và làm gương một cách phù hợp.

Phan Như Thảo và chồng đại gia Đức An là một trong những cặp bố mẹ trong showbiz Việt luôn khiến nhiều người phải ngưỡng mộ vì nuôi dạy ái nữ đầu lòng rất chỉnh chu. Trên trang cá nhân, Phan Như Thảo thường chia sẻ những khoảnh khắc đời thường của gia đình cùng các câu chuyện đáng yêu về con gái. Đặc biệt hình ảnh ông xã đại gia Đức An khéo chăm con, dành thời gian ở bên cạnh giáo dục ái nữ mỗi khi được Phan Như Thảo chia sẻ cũng đều khiến người hâm mộ xuýt xoa.

Có lẽ trong gia đình, bố là người có ảnh hưởng mạnh mẽ đối với con gái nên có thể thấy cô bé Bồ Câu (tên gọi thân mật ở nhà) đã học tập và bắt chước từ bố đại gia Đức An rất nhiều. Mới đây trên trang cá nhân, Phan Như Thảo lại tiếp tục thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng khi nức nở dành lời khen “có cánh” cho ái nữ chỉ vì một hành động được xem là tài lẻ “ngang ngửa” bố đại gia của con gái.

Cụ thể, cựu người mẫu cho biết: “Gia đình em chính thức có thêm một nhiếp ảnh gia nữa tên là “Bồ Câu” ạ. Chụp đẹp ngang ngửa bố nha”. Kèm với dòng trạng thái “khoe” con gái đầy tự hào, hạnh phúc, Phan Như Thảo cũng không quên đính kèm “thành phẩm” được chụp bởi bàn tay của “nhiếp ảnh gia Bồ Câu” và chồng đại gia.

Những bức ảnh được Phan Như Thảo “khoe” do con gái và chồng đại gia chụp.

Có thể thấy, tài lẻ này của ái nữ nhà Phan Như Thảo hẳn là được học từ bố Đức An. Cô bé thường xuyên được bố mẹ dành thời gian bên cạnh nên sẽ có sự bắt chước, tiếp thu từ mọi hành động hay lời nói của bố mẹ. Những ai theo dõi hành trình lớn lên của Bồ Câu, cũng sẽ tinh ý nhận ra cô bé rất quấn bố. Chồng đại gia của Phan Như Thảo dù bận rộn vẫn dành thời gian đưa đón ái nữ đi học, chơi cùng con mỗi ngày,…

Trước đây khi chia sẻ về ông xã, cựu người mẫu hài hước nói: “Một tháng đi học 30 ngày thì dù nắng dù mưa vẫn là Daddy sáng ôm ấp đến trường, chiều hồ hởi đi đón về không sót một ngày nào. Chị mami đi theo bên cạnh chỉ để cho có chứ không tác dụng gì nên đi cũng được, bận quá thì không cần đi, ở nhà làm việc cũng được”.

Chồng đại gia được Phan Như Thảo khen khéo chăm con, ái nữ rất quấn bố.

Về khoản chăm con, chồng đại gia được Phan Như Thảo khen hết lời. Con gái Bồ Câu do một tay bố chăm sóc cẩn thận, chu toàn mọi thứ. Điều nãy cũng giải thích vì sao ái nữ nhà Phan Như Thảo được nhận xét vừa ngoan ngoãn, nhanh nhẹn, lại vừa tự lập, biết quan tâm bố mẹ và có cá tính.

Sự thật không sai khi nhiều người đều nói rằng, con gái là “bản sao” của bố, nghĩa là trong gia đình thì bố với con gái luôn có mối liên kết đặc biệt, bố cũng là người ảnh hưởng đến con gái nhiều nhất. Có không ít gia đình có con gái từ nhỏ đã giỏi giang và sở hữu những năng khiếu giống hệt bố. Điều này chứng minh, đối với các bé gái, bố chính là hình mẫu lý tưởng để trẻ học tập và noi theo.

Vậy đâu là những kiểu bố sẽ có sự ảnh hưởng tích cực đến quá trình phát triển của bé gái?

– Bố luôn dành thời gian cho gia đình

Bố là hình mẫu quan trọng trong việc truyền cảm hứng cho con gái. Một người bố luôn dành thời gian cho gia đình, tạo ra sự cân bằng giữa công việc và trách nhiệm gia đình sẽ tác động tích cực đến trẻ.

Bố thể hiện tình yêu và quan tâm đến vợ con bằng cách dành thời gian chất lượng cùng gia đình, tham gia vào các hoạt động chung như chơi đùa, thể thao, du lịch hay thậm chí chỉ đơn giản là dành thời gian trò chuyện và lắng nghe.

Sự hiện diện và tận hưởng thời gian cùng gia đình giúp bé gái cảm nhận được sự quan tâm và hỗ trợ từ bố, từ đó phát triển mối quan hệ gia đình mạnh mẽ và cảm nhận được giá trị của sự gắn kết gia đình.

– Bố có lối sống tích cực

Lối sống tích cực của bố có thể bao gồm việc chăm sóc sức khỏe tốt cho bản thân và gia đình. Bố dành thời gian để tập thể dục, ăn uống lành mạnh và thể hiện sự quan tâm đến việc duy trì một lối sống cân đối. Những kiểu bố này có thể truyền cảm hứng cho con gái về tầm quan trọng của sức khỏe và trách nhiệm đối với bản thân.

Lối sống tích cực của bố còn thể hiện qua tinh thần đối mặt với khó khăn trong cuộc sống. Con gái sẽ học được giá trị của sự lạc quan, kiên nhẫn và rèn luyện tư duy sẵn sàng đón nhận mọi thách thức trong tương lai.

– Bố tự tin, giỏi giang

Một ông bố giỏi giang sẽ có ảnh hưởng tích cực đến tương lai của con gái. Khi trẻ quan sát thấy bố không ngừng cố gắng để phát triển bản thân, tạo ra nhiều giá trị tích cực cho xã hội, tự tin thể hiện năng lực của mình, trẻ cũng sẽ có động lực học tập và noi theo.

Thực tế đã chứng minh, trong nhiều gia đình có bố giỏi giang, con gái cũng sẽ là người xuất chúng không thua kém. Bởi khi người bố có nền tảng tốt, nó cũng sẽ là điểm tựa, là xuất phát điểm tích cực cho con gái đạt được thành tựu trong tương lai.

– Bố giàu tình thương

Tình thương của người bố không chỉ gói gọn trong gia đình, người thân hay bạn bè mà còn là cách bố đối nhân xử thế với mọi người xung quanh. Nếu người bố là một người khéo léo trong cách ứng xử, giao tiếp xã hội và biết cách xây dựng những mối quan hệ tích cực bằng tình yêu thương, sự sẻ chia và giúp đỡ thì con gái cũng sẽ trưởng thành là mẫu người giống như thế.

Điều này sẽ khiến con gái có được một cuộc sống hạnh phúc, vì luôn nhận được sự quý mến từ mọi người xung quanh.

Ngược lại, có những kiểu bố “độc hại” sau đây sẽ làm gương xấu cho con gái:

– Bố không yêu mẹ

Trong mắt con gái, bố là biểu tượng của sự mạnh mẽ. Là trụ cột gia đình, người bố có trách nhiệm tạo cho con một môi trường ấm cúng, hạnh phúc và an toàn. Cảm giác an toàn nhất của con gái thường được hình thành từ tình yêu thương giữa bố và mẹ, đặc biệt là tình yêu của bố dành cho mẹ.

Nếu bố là người hay cáu giận, vô tâm, thậm chí là la mắng hoặc đánh đập mẹ thì con gái sẽ không chỉ ảnh hưởng mạnh mẽ về mặt tâm lý, mà cũng sẽ hình thành nhận thức sai lệch về mẫu người đàn ông trong tương lai. Quan trọng hơn là con gái sẽ đánh mất niềm tin vào hôn nhân gia đình, khó khăn trong vấn đề xây dựng tổ ấm hạnh phúc cho bản thân sau này.

– Bố độc đoán

Một người bố độc đoán thường hay mặc định rằng con gái yếu đuối nên sẽ không làm được chuyện gì lớn lao cả. Cũng vì thế mà vô tình cản trở cơ hội được tự do phát triển, thể hiện bản thân của con gái.

Đồng thời, bố độc đoán cũng sẽ khiến cho bé gái cảm thấy tự ti và dễ đánh mất niềm tin vào bản thân, luôn có những đánh giá không chính xác đối với chính mình. Bởi vì trẻ không nhận được sự tin tưởng và tôn trọng từ người bố độc đoán.

– Bố có năng lượng tiêu cực, yếu đuối

Trong mắt của con gái, bố là biểu tượng của sức mạnh, là người cho trẻ cảm giác được che chở, bảo vệ an toàn. Mỗi việc bố làm, mỗi lời bố nói ra đều sẽ có sức nặng, và đặc biệt sẽ là nguồn động viên lớn lao đối với gia đình.

Tuy nhiên nếu bố là người hoàn toàn ngược lại, luôn tỏ ra yếu đuối, không có chính kiến và không có năng lực, tiêu cực trong mọi vấn đề của cuộc sống thì con gái cũng sẽ bị lan toả, dễ thừa hưởng tinh thần này của người bố. Dĩ nhiên đây hoàn toàn là những mặt không có lợi cho sự phát triển lành mạnh của con gái, khiến con khó trở thành một người hạnh phúc và giỏi giang về sau.