Ốc Thanh Vân, Nhã Phương sinh con toàn tài năng, có bé sở hữu biệt tài 1% thế giới làm được

Bố mẹ nào cũng mong muốn đứa trẻ do mình sinh ra luôn được khỏe mạnh, hạnh phúc, bên cạnh đó là trí thông minh tốt để dễ dàng đạt được những thành công trong tương lai. Trí thông minh của trẻ được hình thành một phần do sự nuôi dưỡng của bố mẹ, song bên cạnh đó cũng phần lớn nhờ vào chính bản thân trẻ khi chào đời đã may mắn sở hữu những tài năng thiên bẩm này. Trong gia đình các sao Việt, không ít nhóc tỳ nhà sao từ nhỏ đã sở hữu những biệt tài rất ít người trên thế giới làm được, cho thấy trẻ thuộc top những em bé có tài năng thiên bẩm mà bố mẹ đáng tự hào.

Trong đó phải kể đến biệt tài uốn lưỡi hình cánh hoa của cô con gái duy nhất nhà nữ MC diễn viên nổi tiếng Ốc Thanh Vân.

Cụ thể có lần chính bà mẹ 3 con Ốc Thanh Vân đăng tải khoảnh khắc con gái Cola có biệt tài uống dẻo lưỡi tạo hình thành các nếp gấp trông như 3 cánh hoa. Dù học theo con gái rất nhiều nhưng mẹ Ốc cũng không thể làm được. Cô nói “Tui đẻ ra toàn X-Men không đó trời. Chúng nó làm toàn được những chuyện tôi không làm được và cũng ít % người trên thế giới làm được”.

Quả đúng như nữ diễn viên nói, theo thống kê được đăng tải trên trang Brightside thì sự thật là các nhà khoa học đã nghiên cứu ra được chỉ khoảng 1% con người trên thế giới có thể tạo ra được hình hoa lưỡi với 3 cánh giống như bé Cola.

Lý giải cho điều này, các nhà nghiên cứu đưa ra, người bình thường phần cơ bên trong lưỡi như cơ dọc, cơ dưới, cơ ngang hay cơ thẳng đứng có tác dụng chính là giữ hình dạng cho lưỡi giúp con người thuận tiện hơn trong việc nói, nuốt và ăn uống. Tuy nhiên ở những con người có khả năng này, các cơ này đem đến cho họ khả năng uốn lưỡi thành những hình dạng độc đáo.

Ngoài biệt tài uốn lưỡi dẻo hình cánh hoa của con gái Ốc Thanh Vân, con gái Trường Giang cũng được cho là có biệt tài mà hiếm người có được. Điều này được mọi người nhận ra qua một bức ảnh Nhã Phương chia sẻ, khoảnh khắc Trường Giang đang nằm chơi, tô màu cùng con gái Destiny. Mọi người nhận ra rằng cô bé Destiny có biệt tài thuận tay trái giống như bố khiến mẹ bỉm 2 con cũng phải ngậm ngùi “bê nguyên bản chính”.

Trên thực tế bé Destiny cũng được cho là có biệt tài của một em bé thông minh bẩm sinh bởi lẽ theo thống kê từ Business Insider, số người thuận tay trái trên thế giới chỉ chiếm khoảng 10% dân số. Điều đặc biệt nằm ở chỗ 10% thuận tay trái ấy lại bao gồm cả những người có ảnh hưởng nhất trong lịch sử, như Tổng thống Barack Obama, tỷ phú Bill Gates, hay những nhân vật nổi tiếng trên truyền thông như Oprah Winfrey, họ toàn là những người thiên tài hiếm có trên thế giới. Và đặc biệt, ở những nhóm thiên tài này có những đặc điểm thú vị như có khả năng giải quyết vấn đề tốt hơn người bình thường, có thể làm nhiều việc, có tầm nhìn tốt, nghe tốt hơn…

Với những em bé sở hữu những biệt tài đặc biệt hiếm người trên thế giới có được giống như con gái Ốc Thanh Vân, con gái Nhã Phương,… nhiều người dự đoán và cũng hy vọng các bé có một tương lai thành công nhờ vào sự giáo dục chỉn chu của bố mẹ.

Qua đó có thể thấy được những em bé “thông minh bẩm sinh” là một may mắn, lợi thế cho trẻ bước vào đời, giúp trẻ dễ dàng gặt hái được “quả ngọt hơn”. Tuy nhiên song song với những gen thông minh bẩm sinh đó, sự nuôi dưỡng và giáo dục đến từ bố mẹ cũng là một phần không thể thiếu quyết định sự thành hay bại ở trẻ. Do đó, ngay từ khi con còn nhỏ, bố mẹ nên hình thành 3 đặc điểm đặc biệt này ở trẻ để con trở thành người giỏi nhất trong tương lai:

Rèn con tự lập khi còn nhỏ

Tự lập là một trong các yếu tố giúp con cái của bạn đạt được thành công sau này. Theo khảo sát của Đại học Harvard cho thấy, khoảng 85% trong 1.000 vị doanh nhân thành đạt ở độ tuổi 24-25 đều tự lập từ khi còn rất nhỏ. Nhận định cho thấy những người thành công sớm đều có tính cách độc lập và biết cách nắm bắt tình hình chuẩn xác, nhanh nhạy.

Trên thực tế, những người tự lập thường đưa ra được quyết định mang tính chuẩn xác và họ cũng xử lý các vấn đề rất tốt. Những đứa trẻ tự lập thường không muốn để cha mẹ can thiệp vào việc cá nhân, thay vào đó là trẻ sẽ tự mình hoàn thành nhiệm vụ.

Đồng thời, trẻ tự lập cũng rèn luyện sự hiểu biết, chủ động học tập tìm tỏi kiến thức mới, biết thừa nhận và chấp nhận lỗi lầm, đầy trách nhiệm trong học tập và cuộc sống.

Do đó, việc cha mẹ nắm rõ cách rèn luyện tính tự lập cho trẻ là một trong những phương pháp dạy dỗ trẻ đúng đắn, tăng tự tin, luyện bình tĩnh làm hành trang kỹ năng sống cần thiết cho trẻ bước vào cuộc sống.

Phát trển EQ cao cho trẻ và giúp con trở thành đứa trẻ giỏi kết nối

Chỉ số trí não xúc cảm (EQ) là khả năng hiểu và kiểm soát tiếng nói cảm xúc của bản thân. Sở hữu EQ cao trẻ có thể tự kiểm soát xúc cảm thường mẫn cảm với các trình bày của người khác, có thể đồng cảm hoặc chia sẻ. Điều này giúp trẻ có đời sống nội tâm phong phú và phát triển tốt hơn trong tương lai.

Nếu một đứa trẻ có chỉ số EQ cao khi còn nhỏ thì chắc chắn khi lớn lên trẻ sẽ có nhiều khả năng thành công hơn. Và những đứa trẻ có trí tuệ cảm xúc cao này thường có một đặc điểm rất lớn, đó là biết cách phát hiện ra điểm sáng ở người khác, luôn nhận ra ưu điểm của người khác để học hỏi.

Ưu điểm tiếp theo của đứa trẻ này là được nhiều người xung quanh yêu thích, rất giỏi trong giao tiếp và kết nối với người khác. Có thể dễ dàng nhận ra những đứa trẻ như thế bởi chúng có xu hướng luôn tươi cười và thu hút người khác. Sự ấm áp, cởi mở của những đứa trẻ này sẽ khiến chúng được tin tưởng, yêu quý hơn.

Cha mẹ cũng nên rèn luyện trí tuệ cảm xúc của trẻ thông qua việc dạy trẻ cách ứng xử, giao tiếp trong cuộc sống.

Rèn luyện tính cách kiên trì thực hiện điều gì đó

Một số trẻ có đủ kiên trì, có lòng tự tin để đánh bại tất cả khó khăn thì cơ hội thành công của trẻ sẽ càng lớn. Vì vậy, ngay từ khi còn nhỏ, chúng ta nên trau dồi khả năng kiên trì của trẻ, đừng để trẻ trốn tránh khi gặp một số vấn đề nhỏ, điều này sẽ không giúp ích gì cho sự phát triển sau này của trẻ.

Ai cũng cần bỏ thời gian, công sức mới đạt mục tiêu. Khi trẻ không muốn nỗ lực, bộ não sẽ thuyết phục con từ bỏ. Trong khi đó, đứa trẻ mạnh mẽ sẽ kiên trì, tiếp tục chăm chỉ kể cả khi không thích.

Thông thường, người kiên trì sẽ thành công và nhận ra bản thân mạnh hơn mình tưởng. Trẻ nhỏ có xu hướng phát triển tốt khi trẻ được đưa ra các mục tiêu ngắn hạn.

Do đó, cha mẹ có thể ở bên cạnh, động viên để con kiên cường theo đuổi mục tiêu. Có thể là thức dậy sớm mỗi buổi sáng hoặc đọc một cuốn sách vào cuối tuần. Cho dù mục tiêu là gì, nó nên được thiết kế để trẻ thiết lập thói quen tốt.