Nữ MC xinh đẹp Vân Hugo U40 làm mẹ 4 con, tiết lộ mối quan hệ con riêng con chung với chồng mới doanh nhân

Nhiều người đều nghĩ rằng, trong một gia đình có con chung con riêng, quá trình nuôi dạy con trẻ sẽ cực kỳ khó khăn, không chỉ mối quan hệ giữa các con nảy sinh khoảng cách mà mối quan hệ giữa bố hoặc mẹ không cùng huyết thống với những đứa con còn lại cũng sẽ khó hoà hợp. Từ đó dễ dẫn đến những tình huống bất công, phân biệt đối xử giữa các thành viên trong gia đình.

Thế nhưng thực tế đã chứng minh điều ngược lại, tổ ấm nhỏ của “Chị đẹp đạp gió rẽ sóng” Thanh Vân Hugo – nữ MC, diễn viên quen mặt trong showbiz Việt là một ví dụ điển hình. Từng trải qua hành trình làm mẹ đơn thân 1 con, giờ đây Thanh Vân Hugo đã trở thành mẹ 4 con, bao gồm cả con chung và con riêng với chồng mới.

Người đẹp 8X khiến nhiều người ngưỡng mộ vì vừa làm mẹ vừa theo đuổi sự nghiệp rất thành công. Vượt qua mọi biến cố trong quá khứ, hiện tại Thanh Vân Hugo đã có một cuộc sống hôn nhân gia đình viên mãn bên ông xã doanh nhân, và sắp tới đây “đám cưới cổ tích” của bà mẹ 4 con cùng chồng mới sẽ diễn ra trong sự chúc phúc và mong chờ của đông đảo người hâm mộ.

Thanh Vân Hugo cùng ông xã doanh nhân và con gái chung của cả 2.

Ngoài “hạnh phúc” và “viên mãn”, Thanh Vân nghĩ còn có tính từ nào phù hợp để nói về cuộc sống hôn nhân gia đình của mình ở hiện tại?

“Lắng nghe” là tính từ phù hợp để nói về cuộc sống hôn nhân gia đình của Vân ở hiện tại. Vân nghĩ, nếu không lắng nghe thì mình sẽ không hiểu được người kia muốn gì, không hiểu thì sẽ không thương được. Thế nên việc lắng nghe rất quan trọng để Vân có thể kết nối, không chỉ với chồng mà còn với con cái và những mối quan hệ khác của mình nữa.

Vừa theo đuổi sự nghiệp, vừa làm mẹ 4 con, Thanh Vân có cảm thấy khó khăn để cân bằng?

Một người phụ nữ muốn cân bằng cả sự nghiệp và gia đình là một điều cực kỳ khó. Cho nên Vân rất cần những sự hỗ trợ từ những người thân trong nhà. Khi mình đi vắng, sẽ có người giúp làm việc nhà, nấu ăn. Con gái nhỏ bé Vừng cũng sẽ có người đỡ đần Vân chăm sóc và nuôi dạy.

Vân cảm thấy rất biết ơn những người đã giúp đỡ, hỗ trợ mình các công việc gia đình để Vân có thời gian theo đuổi sự nghiệp. Vì nếu một mình Vân, 2 tay làm 2 công việc cùng một lúc thì sẽ khó mà thành công được.

Thanh Vân chia sẻ, hiện tại cô chỉ dành 30% cho công việc còn 70% còn lại là cho gia đình.

Trong việc nuôi dạy con cái, Thanh Vân sẽ là người quyết định nhiều hơn, hay cả hai vợ chồng cùng thống nhất với nhau?

Trong việc nuôi dạy con cái, cả Vân và anh nhà đều có những vai trò khác nhau. Anh là người nghiêm khắc thì mình sẽ là người chăm sóc, dịu dàng với các con. Vân cảm thấy khi cả 2 cùng kết hợp như thế sẽ tốt hơn cho quá trình giáo dục con, so với việc cả 2 cùng nghiêm khắc hoặc cả 2 cùng dịu dàng.

Quan trọng nhất là thực hiện nguyên tắc bố mẹ không cãi nhau, không bao giờ nói mỗi người một ý trước mặt các con. Nghĩa là hai vợ chồng cùng thống nhất quan điểm để cùng nhau nuôi dạy con hiệu quả, tránh tình huống tạo cho các con sự hoang mang vì không biết bố mẹ ai mới là người đúng, và ai là người sai.

Công việc của Thanh Vân và chồng đều bận rộn, vậy vợ chồng sẽ phân chia nhau việc chăm con ra sao?

Vân và chồng phân chia rất rõ công việc chăm các con. Chẳng hạn như anh sẽ là người đưa đón các con đi học, còn mình lo chuyện ăn uống, bếp núp. Tất nhiên các con lớn trong nhà cũng sẽ phụ bố mẹ công việc nhà.

Đó là lý do mà vợ chồng Vân không xảy ra mâu thuẫn gì nhiều trong việc nuôi dạy con. Mỗi người đều hiểu vai trò của đối phương, luôn luôn lắng nghe để cùng nhau tìm ra giải pháp tốt nhất.

Vân hy vọng sắp tới khi các con đi du học thì hai vợ chồng sẽ có thời gian đi du lịch cùng nhau, dành thời gian cho nhau nhiều hơn.

Thanh Vân và ông xã cùng nhau nuôi dạy các con.

Nhà có đủ cả nếp, cả tẻ, Thanh Vân có sự rạch ròi trong quan điểm nuôi dạy con trai và con gái?

Nhà Vân có 2 trai, 2 gái nên quan điểm nuôi dạy luôn rất rõ ràng. Đối với con gái, mình sẽ nhẹ nhàng, dịu dàng chia sẻ cho các con những điều mà bản thân mình cũng đã được học từ mẹ trước đây. Chẳng hạn như làm thế nào để tự chăm sóc tốt bản thân, làm đẹp bản thân hơn. Quần áo, váy vóc, phụ kiện mình cũng sẽ chăm chút cho con gái kỹ càng.

Còn đối với 2 cậu con trai, Vân sẽ để cho anh nhà trực tiếp dạy dỗ. Vì cùng là con trai với nhau, Vân nghĩ anh sẽ tiện dạy và chia sẻ với các con những vấn đề liên quan đến tuổi dậy thì. Tuy nhiên các con sẽ không được sắm sửa gì nhiều, mà gia đình sẽ tập cho các bé việc tự đặt ra mục tiêu, sau đó tham gia vào các công việc nhà, hoặc làm thêm để dành dụm được một khoản tiền rồi có thể tự mua những thứ mình thích.

Đấy là cách mà Vân rạch ròi trong cách nuôi dạy con trai và con gái. Dĩ nhiên Vân cũng sẽ luôn lắng nghe các con, và tìm hiểu các kiến thức từ sách báo để có thể không rơi vào hoàn cảnh khiến cho các con cảm thấy bị phân biệt đối xử.

Trong suốt khoảng thời gian làm mẹ 4 con, có câu chuyện hay kỷ niệm nào đáng nhớ nhất với Thanh Vân không?

Từ một bà mẹ 1 con mà bây giờ đã là mẹ 4 con, đó là cả hành trình Vân cảm thấy bản thân thay đổi rất nhiều. Thậm chí bạn bè còn không nhận ra Vân ở hiện tại. Vì trước đây, Vân là một người tự do, có thể cống hiến rất nhiều cho sự nghiệp.

Con trai đầu lòng được ông bà ngoại hỗ trợ chăm sóc, nuôi dạy nên thời điểm đó Vân vẫn rất thoải mái đi làm, đi công tác và nhận những chương trình khác nhau. Tuổi trẻ của mình được “tung hoành ngang dọc”. Nhưng mà bây giờ Vân đã khác, 70% là dành cho gia đình và chỉ có 30% là cho sự nghiệp.

Mỗi một thời điểm sẽ có những sự ưu tiên khác nhau. Trên hành trình làm mẹ, kỷ niệm đáng nhớ nhất của Vân là cùng gia đình đi du lịch. Và chắc chắn sắp tới đây, đám cưới của Vân sẽ là kỷ niệm tuyệt vời nhất với cả gia đình.

Sau 3 năm về chung một nhà với ông xã, trong mắt Thanh Vân thì anh là một người chồng, người bố như thế nào?

Vân cảm thấy anh là một người rất nghiêm khắc. Đôi khi sự nghiêm khắc của anh ấy sẽ làm cho các con và bản thân mình bị tủi thân. Nhưng bây giờ thì mình đã dần hiểu và thông cảm được cho anh, vì từ nhỏ anh đã hưởng nền giáo dục nghiêm khắc từ gia đình. Thế nên mình không thể đòi hỏi một người nghiêm khắc phải thay đổi để trở nên dễ tính được.

Khi Vân hiểu ra điều này, Vân cảm thấy trân trọng và biết bản thân mình sẽ ngày càng tốt hơn nhờ sự nghiêm khắc đấy của anh. Ngoài ra, anh nhà Vân cũng là một người sống tình cảm. Khi cơn nóng giận qua đi, anh sẽ lắng nghe để hiểu mình hơn và tự có những sự cân chỉnh để phù hợp với nhau hơn.

Ông xã doanh nhân của Thanh Vân được nhận xét là người khá nghiêm khắc nhưng tình cảm.

Thanh Vân có thể chia sẻ một chút về mối quan hệ giữa chồng và con trai?

Ngay từ đầu, anh nhà đã rất quan tâm và chăm sóc Bin. Cách chăm sóc của đàn ông với nhau sẽ khác với cách mẹ chăm sóc con trai của mình. Anh nghiêm khắc nên cũng sẽ dạy con trai theo kiểu nghiêm khắc. Và Vân cảm thấy điều này cần thiết.

Nếu con trai được cưng chiều quá thì chắc chắn sẽ hư, nên cần có sự nghiêm khắc và kỷ luật một chút sẽ tốt hơn. Người ta thường nói “lấy nghèo nuôi con trai, lấy giàu nuôi con gái”, Vân nghĩ nó khá đúng. Tất nhiên vợ chồng Vân sẽ không để con thiếu thốn, nhưng cũng sẽ không cho con mọi thứ quá dễ dàng để con biết tự nỗ lực, cố gắng hoàn thiện bản thân. Ngoan thì con sẽ được thưởng, còn hư sẽ phải chịu phạt.

Các con riêng của chồng có gần gũi với Thanh Vân, chị làm thế nào để có thể gắn kết các con với nhau?

Các bé nhà anh Cường rất là yêu thương Vân. Từ lúc quen đến giờ đã 5 năm, Vân vẫn luôn đồng hành cùng các con. Cả 2 đứa trẻ đều đáng yêu nên Vân không có vấn đề gì với con riêng của anh cả.

Đặc biệt cô con gái của anh khá thân thiết, gần gũi với mình, có chuyện gì con cũng đều tâm sự với Vân. Các hoạt động chung trong gia đình thì cả nhà vẫn cùng nhau làm. Ví dụ như giáng sinh sắp đến, các con sẽ cùng Vân mua sắm đồ và trang hoàng nhà cửa.

Gia đình Vân luôn có những hoạt động cùng nhau vào mỗi dịp lễ tết, hoặc tổ chức các buổi cắm trại, picnic, du lịch để gắn kết tình cảm. Sẽ không có khoảng cách giữa các con của Vân trong gia đình, dù là con chung hay con riêng.

Vợ chồng có bao giờ gặp bất đồng quan điểm khi nuôi dạy con, nếu có thì cả 2 sẽ giải quyết bằng cách nào?

Thực sự là chẳng bao giờ vợ chồng mà lại không xảy ra bất đồng quan điểm cả (cười). Chẳng hạn như trong quá trình nuôi dạy con, Vân cảm thấy một chuyện gì đó không đáng để to tiếng, nhưng có thể anh nhà mình thì khó tính hơn, dẫn đến một số mâu thuẫn nhỏ, tuy nhiên mâu thuẫn lớn thì không có.

Quan trọng nhất là bố mẹ có cách đối xử công bằng giữa các con, nếu thiên vị thì các bé sẽ ấm ức ngay. Thế nên hai vợ chồng Vân vẫn hướng đến việc tìm ra phương pháp nuôi dạy công tâm. Nếu anh nóng quá thì Vân sẽ làm dịu cảm xúc của anh lại, hoặc nếu Vân hiền quá thì anh cũng sẽ có sự can thiệp nhất định và kịp thời để cân chỉnh phù hợp hơn.

Nói chung, vợ chồng Vân luôn hỗ trợ lẫn nhau trong việc chăm sóc và nuôi dạy các con.

Vừng là con gái chung của chồng với Thanh Vân, chị có thể chia sẻ một chút về hành trình em bé chào đời?

Vừng là em út trong nhà, các anh chị đều lớn hơn con tầm 10 tuổi trở lên nên Vừng được cưng lắm. “Bạn ấy” cũng cực kỳ đáng yêu nên cả nhà đều rất thương.

Con gái út của Vân Hugo và chồng mới sở hữu vẻ ngoài cực đáng yêu, được mẹ thường xuyên cho “lên sóng”.

“Trộm vía” Vừng nhà mình chào đời suôn sẻ. Bầu em bé thứ hai này Vân không gặp vấn đề gì về sức khoẻ hết. Mọi thứ đều nhẹ nhàng, chỉ có duy nhất vào khoảng thời gian mang bầu thì Vân bị Covid nên khá lo lắng em bé sẽ bị ảnh hưởng.

Tuy nhiên thì Vừng cũng đã chào đời khoẻ mạnh nên Vân cảm thấy rất kỳ diệu, hạnh phúc dù thời điểm đó bản thân không sử dụng bất kỳ loại thuốc nào để trị Covid cả.

Trong giai đoạn đầu Nam tiến, các con của Thanh Vân có gặp khó khăn trong việc thích nghi với môi trường mới?

Thật ra thì chỉ có mỗi bé Tường Minh nhà mình là Nam tiến thôi, còn các bé con của chồng đã ở sẵn đây rồi. Con trai Vân là một đứa trẻ tình cảm, thế cho nên thời gian đầu khi vào Sài Gòn, con thường xuyên nhớ ông bà nội ngoại, bố và các bạn.

Kết thúc cấp 1 thì Tường Minh theo mẹ vào Sài Gòn. Con trai cũng rất thích mùa đông Hà Nội, cả hai mẹ con mình đều gặp khó khăn trong việc giải quyết nỗi nhớ với Hà Nội. Nhưng may mắn là Vân vẫn được ra Hà Nội nhiều do công việc, còn con trai vẫn sẽ được mình cho về Bắc vào dịp tết, nghỉ hè hàng năm để thăm ông bà và bố.

Vân không bao giờ ngăn cản, hay tạo ra bất kỳ khoảng cách nào giữa con trai và ông bà nội hay bố ruột cả. Thậm chí Vân còn khuyến khích con hỏi thăm ông bà và bố thường xuyên, có sự quan tâm và ghi nhớ về cội nguồn của mình.

Cậu quý tử con riêng của nàng MC với chồng cũ càng lớn càng điển trai.

Được biết, sắp tới đây sẽ có một “đám cưới cổ tích” của Thanh Vân và ông xã diễn ra vào ngày 6/1/2024, chị có thể chia sẻ một chút về nó, cảm xúc của chị hiện tại như thế nào?

Đám cưới sắp tới của Vân chỉ còn hơn 3 tuần nữa thôi, nên mọi thứ vẫn đang trong quá trình gấp rút chuẩn bị những công đoạn cuối cùng. Thời điểm này, Vân đang khá bận rộn, đôi khi hơi stress và lo lắng một chút. Nhưng Vân nghĩ đó là cảm xúc bình thường của một cô dâu thôi, và chắc chắn đến lúc đó thì mọi thứ sẽ được giải quyết ổn thoả. Vân đang rất mong đợi vào ngày trọng đại này.

Đám cưới của Thanh Vân và ông xã doanh nhân sắp diễn ra vào đầu tháng 1 năm 2024.

Cảm ơn chị đã chia sẻ!