Mang bầu tháng thứ 6 Lan Phương mải lo công việc, con gái lớn nói một câu khiến nữ diễn viên xúc động

Đến một độ tuổi khi nhận thức dần phát triển, trẻ nhỏ sẽ hình thành cảm nhận về thế giới xung quanh rất nhạy và sâu sắc. Đôi khi bố mẹ sẽ cảm thấy rất bất ngờ, bởi dù con còn nhỏ nhưng đã có những suy nghĩ chững chạc giống như người lớn. Cô con gái Lina sắp lên 6 của nữ diễn viên đình đám Vbiz Lan Phương cũng là một em bé như thế.

Trên trang cá nhân, Lan Phương tự hào chia sẻ: “Cuộc hội thoại tối nay của Lina với mẹ hoàn toàn do Lina tự quan sát và suy luận.

– Mẹ: Lina tự chơi nhé, để mẹ tập trung làm việc. Có những lúc mẹ sẽ cần làm việc thật nhiều để sau đó có thời gian rảnh không phải làm gì và chơi nhiều hơn với con. Vừa rồi mẹ có thời gian nghỉ ngơi rồi giờ đến lúc mẹ phải làm việc nhiều hơn để sắp tới còn có thời gian rảnh cho con và em bé.

– Lina : nhưng lúc đó mẹ vẫn phải thay tã cho em mà…

Ôi cảm ơn con gái đã hiểu cho những người mẹ, dù chỉ ở nhà chăm em bé thì người mẹ nào cũng đủ thứ việc phải làm, những việc không được gọi tên chính thức nhưng lại chiếm toàn bộ thời gian và sức lực của những người mẹ”.

Lan Phương hạnh phúc khi con gái 6 tuổi cực kỳ tình cảm và hiểu chuyện.

Sẽ không có điều gì hạnh phúc hơn khi những hy sinh của người mẹ được chính đứa trẻ của mình thấu hiểu. Có lẽ khi nghe con gái nói ra lời này, Lan Phương đã rất tự hào và xúc động. Trong các nhóc tỳ con sao Việt, ái nữ nhà Lan Phương và chồng Tây là Hot Kid nhận được sự quan tâm của nhiều người hâm mộ bởi độ dễ thương, hiểu chuyện và cực kỳ tình cảm, dù cô bé chỉ mới gần 6 tuổi.

Không ít lần Lan Phương chia sẻ trên trang cá nhân về những câu chuyện của cô con gái Lina khiến hội mẹ bỉm phải xuýt xoa, ngưỡng mộ vì cách nữ diễn viên nuôi dạy con vô cùng khéo léo. Chính vì sớm nhận được nền giáo dục phù hợp của bố mẹ nên Lina mới có thể trở thành một em bé không chỉ thông minh, mà còn rất ngoan ngoãn và xinh xắn trong mắt của nhiều người.

Lina được nhiều người nhận xét là em bé thông minh, xinh xắn và vô cùng ngoan ngoãn.

“Lina gần 5 tuổi, ngoài nhảy múa, đọc sách, cộng trừ, giờ đang mê thêm vũ trụ. Con có thể mê mẩn xem các video về dải ngân hà, hành tinh, và giả thuyết về việc các hành tinh bị hút vào lỗ đen vũ trụ sẽ thế nào mãi mà không chán. Cứ để trí tưởng tượng, sự tò mò của con đi khắp nơi con nhé. Bất cứ nơi nào mẹ cũng sẽ cùng con đi khám phá. Cô bé của mẹ trộm vía thông minh, tình cảm, và sâu sắc vô cùng.

Lina biết tính cộng trừ đến 20, và thậm chí đến 100 với số tròn chục. Đọc sách nhanh lắm, đến cả tin nhắn của mẹ cũng đọc được hết. Biết viết thư cho mẹ với những chữ đơn giản hoặc chép lại chữ từ sách vào thư. Lina cảm nhận rõ nét tình yêu thương và nỗi buồn của việc chia li. Và chân thành trong việc chia sẻ với những bạn kém may mắn hơn mình. Lina luôn nói rằng con yêu mẹ 1 trăm 1 ngàn 1 tỉ lần. Còn mẹ thì yêu con nhiều hơn như thế”, nữ diễn viên hạnh phúc trải lòng.

Giáo dục tốt từ gia đình là cái nôi nuôi dưỡng những đứa trẻ giỏi giang, hạnh phúc, có lẽ bố mẹ nào cũng đều hiểu điều quan trọng này. Trẻ nhỏ vốn tò mò, có sự quan sát và học hỏi rất nhanh, thế nên trong quá trình nuôi dạy con, bố mẹ phải cực kỳ cẩn trọng. Bởi học từ chính bố mẹ, là bài học mà mọi đứa trẻ sẽ áp dụng và ghi nhớ lâu nhất.

Vậy đâu là những kiểu bố mẹ sẽ làm gương tốt cho con?

Bố mẹ tận hưởng cuộc sống tích cực

Bố mẹ có thể làm gương cho con bằng cách sống một cuộc sống tích cực và lạc quan. Điều này bao gồm việc thể hiện lòng biết ơn với những điều tích cực trong cuộc sống, tìm thấy niềm vui trong những khía cạnh nhỏ của cuộc sống hàng ngày và đối mặt với thách thức một cách tự tin.

Bố mẹ có thể chia sẻ những trải nghiệm tích cực và cách bản thân đối mặt với những khó khăn, để giúp con hình thành những bài học đáng quý và lấy đó làm hành trang vững chắc bước vào đời.

Bố mẹ hiểu và tôn trọng cảm nhận của con

Bố mẹ có thể làm gương tốt cho con bằng cách tạo một môi trường gia đình – nơi mà con có thể thể hiện cảm xúc, và ý kiến một cách thoải mái, tự tin. Điều này bao gồm việc bố mẹ lắng nghe chân thành và không đánh giá những gì con nói.

Bố mẹ có thể đặt câu hỏi, khích lệ con chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc thật của mình mà không bị giới hạn bởi bất kỳ điều gì. Điều này giúp con cảm thấy được tôn trọng, tự tin trong quá trình thể hiện và khám phá bản thân.

Bố mẹ thể hiện tình yêu và sự quan tâm

Bố mẹ có thể làm gương tốt cho con bằng cách thể hiện tình yêu thương và sự quan tâm một cách rõ ràng, thường xuyên. Điều này bao gồm việc dành thời gian chất lượng với con, tạo ra những kỷ niệm đáng nhớ cùng con.

Bố mẹ có thể ôm hôn, vỗ về và khích lệ con. Bằng cách thể hiện sự quan tâm và sẵn lòng lắng nghe, bố mẹ tạo cơ hội cho con cảm nhận một tình yêu vô điều kiện và cảm thấy an toàn, tin tưởng khi luôn có bố mẹ đồng hành, làm hậu phương vững chắc trên hành trình trưởng thành.

Bố mẹ có giá trị quan và đạo đức tốt

Bố mẹ có thể làm gương tốt cho con bằng cách sống theo giá trị quan và đạo đức mà bố mẹ mong muốn truyền đạt cho con. Thực hiện các hành động đúng đắn như lòng biết ơn, tôn trọng, chia sẻ và sự chăm sóc đối với người khác trong sinh hoạt hàng ngày để con nhìn thấy và bắt chước theo.

Đồng thời, bố mẹ còn tích cực giảng dạy cho con hiểu rõ giữa đúng và sai trong các tình huống khác nhau. Bằng việc sống với giá trị quan và đạo đức đúng đắn, bố mẹ sẽ truyền cảm hứng sống tích cực và giúp con phát triển một tư duy lành mạnh.

Bố mẹ khuyến khích sự độc lập và tự tin

Bố mẹ có thể làm gương tốt cho con bằng cách khuyến khích sự độc lập và tự tin của trẻ. Tạo cơ hội cho con thể hiện sự độc lập bằng cách đặt ra những nhiệm vụ và trách nhiệm phù hợp với độ tuổi của con.

Bố mẹ cung cấp hỗ trợ và hướng dẫn khi cần thiết, nhưng đồng thời cũng khuyến khích con tự mình giải quyết vấn đề và học cách đối mặt với thách thức. Nhờ vậy mà bố mẹ giúp trẻ phát triển, rèn luyện được nhiều kỹ năng sống cần thiết và đặc biệt là xây dựng cho con sự tự tin về khả năng của chính mình.

Bố mẹ tạo cơ hội cho học hỏi và khám phá

Bố mẹ có thể làm gương tốt cho con bằng cách tạo cơ hội cho con học hỏi và khám phá thế giới xung quanh. Khuyến khích con tham gia vào các hoạt động ngoại khóa như câu lạc bộ, lớp học thêm, môn thể thao hoặc nghệ thuật mà con cảm thấy có hứng thú.

Hoặc bố mẹ sẽ trực tiếp tham gia, hỗ trợ trẻ trong quá trình này. Bằng phương pháp nuôi dạy đúng, bố mẹ có thể giúp con trở thành một em bé hoạt bát, nhanh nhẹn, kích thích đam mê tìm tòi, khám phá và phát triển toàn diện của con về sau.