Mách bạn các cách chiên cá không bị văng dầu cực hiệu quả

Thấm sạch nước ở trên thân cá giúp chiên không văng dầu

Cách chiên cá không bị văng dầu đầu tiên mà bạn có thể áp dụng chính là thấm sạch nước ở trên thân cá trước khi chiên. Vì nước là tác nhân khiến cho việc dầu bị văng ra ngoài trong lúc bạn chiên cá. Đồng thời, nước còn khiến cho món cá chiên của bạn không được giòn.

Vì vậy, để tránh việc bị dầu văng trong lúc chiên và để món cá chiên được giòn hơn thì bạn nên thấm sạch nước trên thân cá trước khi chiên nhé!

Dùng chảo chống dính có lòng sâu

Dùng chảo chống dính có lòng sâu cũng là cách làm hiệu quả để hạn chế tình trạng văng dầu khi chiên cá. Đối với loại chảo này thì tốt nhất bạn nên mua loại có thành cao ít nhất 5cm, độ cao này sẽ hạn chế dầu mỡ bắn ra ngoài rất hiệu quả.

Cắt nhiều khía trên lưng cá

Một trong những cách chiên cá không bị văng dầu được nhiều người áp dụng là cắt nhiều khía trên lưng cá. Sau khi khía rồi mới đem chiên sẽ giúp cho dầu thấm sâu hơn và tạo độ giòn cho miếng cá. Điều này không những giúp cá chín đều, thịt cá bung ra đẹp mắt mà còn hạn chế tình trạng văng dầu.

Dùng dầu lạnh chiên cá để không văng dầu

Thông thường nhiều người sẽ chờ dầu nóng rồi mới cho cá vào chiên. Với cách này, bạn hãy cho dầu nguội và cá vào chảo trước rồi mới bật bếp chiên. Thao tác này giúp dầu nóng lên từ từ và đồng thời cũng làm cá chín từ trong ra ngoài. Nếu muốn có lớp da cá giòn rụm thì khi thấy cá đã chín, bạn hãy mở lửa lớn nhé!

Cách làm này sẽ đảm bảo dầu không bị văng trong lúc chiên và cá cũng không bị nằm sát mặt chảo. Tuy nhiên, nhược điểm này sẽ khiến cho món cá chiên của bạn sẽ ngấm khá nhiều dầu mỡ.

Dùng dầu lạnh chiên cá để không văng dầu

Làm lớp áo cho cá bằng bột hoặc lòng trắng trứng

Một cách chiên cá không bị văng dầu hiệu quả khác là hãy làm một lớp áo bằng bột hay lòng trắng trứng cho cá. Cụ thể, trước khi cho cá vào chảo chiên, bạn hãy rắc một ít bột mì lên toàn bộ cá. Lớp bột mì được áo bên ngoài không những giúp cá đỡ dính chảo khi chiên mà còn làm cho miếng cá giòn nhanh và lâu hơn. Nếu áp dụng cách làm này thì bạn hãy chiên cá ngay sau đó. Bạn không nên để quá lâu sẽ khiến cho nước trong cá ngấm vào lớp bột, khi chiên cá sẽ dễ bị cháy và khét.

Hoặc bạn cũng có thể áo cá bằng một lớp lòng trắng trứng cũng sẽ cho hiệu quả tương tự. Cá trong lúc chiên cũng không bị văng dầu, không bị sát chảo mà còn vàng giòn hơn.

Cho gừng hoặc muối vào chảo trước khi chiên để không văng dầu

Trước khi chiên cá bạn hãy cắt 1 lát gừng rồi chà sát lên chảo. Sau đó, hãy cho dầu ăn vào chiên cá. Mẹo vặt hay ho này sẽ hạn chế tình trạng văng dầu khi chiên cá rất hiệu quả.

Ngoài gừng, bạn cũng có thể bỏ 1 chút muối vào dầu trước khi chiên cũng giúp bạn chế tình trạng văng dầu. Đồng thời, cách làm này còn có thể chống dính rất tốt.

Chiên phần da cá trước, rồi mới lật đều các mặt

Khi chiên cá, bạn nên chiên phần da trước rồi mới trở đều các mặt. Còn đối với những miếng cá phi lê, hãy chiên phần da trước rồi mới chiên phần thịt sau. Đây là cách chiên cá không bị văng dầu đơn giản mà vô cùng hiệu quả.

Áp chảo cá

Áp chảo cũng là cách làm khiến cho dầu ít bị văng nhất khi chiên cá. Đồng thời, cách này sẽ giúp cho cá chín đều, không bị nát mà còn tạo độ giòn và thêm phần săn chắc cho cá. Chưa kể, cách làm này sẽ hạn chế tối đa lượng dầu mỡ và giúp món cá chiên không bị tanh hay bị dính.

Khi áp chảo, bạn chỉ nên cho một ít dầu rồi mới cho cá vào. Sau đó, hãy áp cá sát chảo dầu cho đến khi chín vàng thì hãy trở mặt còn lại nhé!

Không nên chiên nhiều cá cùng một lúc

Khi chiên quá nhiều cá cùng một lúc không chỉ khiến dầu dễ bị văng hơn mà còn khiến cho cá chín không đều và dễ bị cháy vì nguồn nhiệt để chiên bị thiếu.

Trên đây là những cách chiên cá không bị văng dầu cực hiệu quả mà Cleanipedia muốn chia sẻ với bạn. Hy vọng qua bài viết này bạn sẽ không còn ám ảnh tình trạng văng dầu mỗi khi chiên cá và tự tin hơn mỗi khi vào bếp.

>>> Xem thêm:

  • Hướng dẫn cách chiên cá bằng nồi chiên không dầu đơn giản

  • Cách để khử hết mùi tanh cá khi chiên trong nhà bếp?

  • 10 cách khử mùi tanh cá trên chảo rán, trên tay… và cách sơ chế cá đúng cách, đánh bay mùi tanh

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo