Làm việc xuyên Tết Dương lịch kiếm tiền nuôi con, mẹ đơn thân Hoàng Oanh vẫn dành thời gian đưa con đi chơi

Nuôi dạy con cái cần sự đồng hành của cả bố và mẹ. Tuy nhiên đôi khi trong cuộc sống sẽ xảy ra những điều không mong muốn, buộc các ông bố bà mẹ phải lựa chọn cuộc sống đơn thân nuôi con và những khó khăn vì thế mà tăng lên. Nữ MC xinh đẹp đắt show nhất nhì Việt Nam Hoàng Oanh là một trong số bà mẹ đơn thân giàu nghị lực của showbiz Việt. Từng có tổ ấm hạnh phúc nhưng cuối cùng những bất đồng trong cuộc sống khiến Hoàng Oanh và chồng cũ người Mỹ – Jack Cole không thể chung sống. Nữ MC làm mẹ đơn thân nuôi dạy con trai dưới sự hỗ trợ của chồng cũ.

Sau khi ly hôn, Hoàng Oanh tích cực tham gia nhiều công việc khác nhau, chạy show nhiều hơn để kiếm tiền cho con trai một cuộc sống đủ đầy.

Những ngày lễ Tết Dương lịch này, bà mẹ cũng không ngừng làm việc, nhận show tại Phú Quốc. Thế nhưng hễ có thời gian rảnh rang là Hoàng Oanh lại dành cho con trai, ở bên cạnh con trai.

Mới đây, nữ MC xinh đẹp chia sẻ một số hình ảnh giản dị bên con trai. Cả hai mẹ con đã cùng đi chơi, cùng đạp xe, chơi các trò chơi ngoài trời đơn giản như bất kì ông bố bà mẹ nào khác. Bé Max có mẹ bên cạnh, được vui chơi cùng mẹ nên không giấu nổi niềm hạnh phúc.

Trong những chia sẻ hiếm hoi, bà mẹ đơn thân 9X cũng thổ lộ cô luôn tranh thủ mọi thời gian để ở bên con. Không chỉ vậy, chồng cũ cũng đồng lòng giúp cô trong vấn đề này. Thông thường mỗi tháng anh sẽ sang Việt Nam thăm con trai 1 lần và cả hai cùng giúp con gắn kết với gia đình bên nội. “Vì tôi luôn tranh thủ khi nào có thời gian để có mặt ở đó với con. Chứ mình không phải là có bên nội qua thì không có mặt ở đó. Tại vì khoảnh khắc cả bố và mẹ cùng đi chơi với con rất là quan trọng. Dù ba không qua thăm, con vẫn thường xuyên được nói chuyện với ba và gia đình bên nội. Nó thành quen và diễn ra tự nhiên rồi, mình không làm điều đó trở thành nghiêm trọng hay tiêu cực gì”.

Trên thực tế như đã nói ở trên với không chỉ MC Hoàng Oanh mà tất cả những ông bố bà mẹ đơn thân khác, vì nhiều điều kiện khác nhau nên việc dành thời gian bên cạnh các con là điều hiếm hoi và khó khăn hơn các gia đình có đủ cả bố và mẹ. Tuy nhiên các bậc cha mẹ nên chú ý thực hiện điều này thường xuyên, dành thời gian bên con, thường xuyên đưa con đi chơi dù là những hoạt động đơn giản ở những nơi bình dị, nó cũng giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của trẻ.

Gắn kết tình cảm giữa bố mẹ và con cái

Khi bố mẹ tham gia vào hoạt động chơi cùng con, điều này tạo ra một môi trường gắn kết và tạo dựng mối quan hệ gia đình mạnh mẽ. Việc dành thời gian chất lượng cùng con giúp xây dựng niềm tin, sự hiểu biết và tình yêu giữa bố mẹ và con.

Bên cạnh đó, khi bố mẹ dành thời gian chơi cùng con, những kỷ niệm đáng nhớ được tạo ra. Những kỷ niệm này không chỉ là những khoảnh khắc vui chơi mà còn là sự kết nối sâu sắc giữa bố mẹ và con.

Với sự hướng dẫn và có mặt của bố mẹ, trẻ sẽ tự tin hơn

Trẻ quan sát và học hỏi từ bố mẹ. Khi có bố mẹ ở bên và hướng dẫn, trẻ sẽ không sợ sai, tâm lý nhút nhát này rất phổ biến ở trẻ nhỏ tuổi bắt đầu khám phá. Nếu bạn cùng trẻ tham gia trò chơi gia đình, hãy luôn khiến trẻ cảm thấy đội nhà mình có tinh thần cao và tràn đầy tự tin.

Bố mẹ hiểu hơn về tố chất và khả năng của trẻ

Trẻ em khác nhau về tố chất, tiềm năng và sở thích. Càng nhiều thời gian ở bên trẻ cùng sự quan sát chủ động nhưng không can thiệp, bố mẹ có thể nhận thấy điểm gì còn thiếu ở con cũng như điều gì trẻ có khả năng vượt trội. Nếu cùng chơi với con, đừng chơi như một người lớn mà hãy chơi như một người bạn của trẻ, hãy luôn gợi ý và xem trẻ suy nghĩ như thế nào. Luôn hỏi và cho trẻ quyền quyết định hay “làm chủ cuộc chơi”. Nếu trẻ làm sai, hãy từ tốn gợi ý trẻ làm theo cách khác sáng tạo hơn.

Nuôi dưỡng tiềm năng sáng tạo của trẻ

Trẻ nhỏ luôn có sẵn trong mình khả năng sáng tạo nhất định, nhưng thường sẽ mai một vì sự “đúng đắn” mà bố mẹ hay xã hội đã phân định. Sự sáng tạo được phát triển trong môi trường đa dạng, hay thay đổi và bất ngờ. Để trẻ cùng tham gia những hoạt động thường ngày của bố mẹ, trẻ sẽ được tiếp xúc với chuỗi hoạt động phức tạp và đa dạng.