Heo đất tiết kiệm công nghệ cao: Tạo dựng tài sản dài hạn thông minh

Phương pháp tiết kiệm tiền bằng heo đất công nghệ cao là gì?

Heo đất tiết kiệm công nghệ cao thực chất là phương pháp tài chính quen thuộc với chúng ta – mở tài khoản tiết kiệm tại các ngân hàng. Theo đó, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích với cách tiết kiệm này, nổi bật nhất đó chính là rủi ro thấp, bảo mật cao và khả năng sinh lời ổn định. Như vậy, đây có thể được xem là phiên bản nâng cấp của phương pháp nuôi heo đất truyền thống với nhiều lợi ích hơn.

Hình thức phổ biến nhất của phương pháp này chính là gửi tiết kiệm có sổ. Khi hoàn tất thủ tục gửi tiền, ngân hàng sẽ cấp cho bạn một cuốn sổ ghi nhận rõ các khoản tiền gốc và mức lãi suất. Quyển sổ tiết kiệm có giá trị như một chứng minh thư xác nhận khoản tiền đã gửi của bạn. Tuy nhiên, với sự phát triển không ngừng của công nghệ hiện đại thì các thao tác từ gửi tiền cho đến quá trình theo dõi biến động số dư hiện nay đều có thể thực hiện qua ứng dụng riêng của các ngân hàng.

Một số hình thức heo đất tiết kiệm phổ biến mà bạn có thể tham khảo sẽ là:

 • Gửi tiết kiệm không có kỳ hạn.

 • Gửi tiết kiệm có kỳ hạn.

 • Gửi tiết kiệm online.

 • Gửi tiền tiết kiệm theo hình thức gửi góp.

lãi suất gửi tiết kiệm tại ngân hàng

Những lợi ích khi sử dụng heo đất tiết kiệm công nghệ cao so với cách truyền thống

Cơ hội tiền đẻ ra tiền

Lợi ích lớn nhất của phương pháp heo đất tiết kiệm công nghệ cao so với cách truyền thống đó chính là cơ hội sinh lời. Nhờ vào việc tích lũy, góp gió thành bão, tiền nhàn rỗi của bạn sẽ tự sinh lời mà không mất quá nhiều công sức.

Tính bảo mật cao, giảm thiểu rủi ro mất cắp

So với việc phải luôn trong trạng thái lo lắng hay bất an vì tiền để ở nhà có thể bị mất trộm, heo đất tiết kiệm công nghệ cao sẽ giúp bạn loại bỏ nỗi phiền muộn này. Bởi lẽ, tiền gửi tiết kiệm trong các ngân hàng luôn được bảo vệ bởi các chương trình bảo hiểm của ngân hàng.

Thuận tiện theo dõi số tiền tích lũy

Với phương pháp heo đất tiết kiệm công nghệ cao, bạn có thể thoải mái theo dõi số tiền tích lũy của mình bất cứ khi nào mà bản thân mong muốn. Vì vậy, bạn có thể nắm bắt được chi tiết thành quả của mình cũng như các biến động mỗi tháng. Theo đó, bạn có thể biết được nguồn tiền này thông qua sao kê hàng tháng bằng tin nhắn hoặc theo dõi ứng dụng riêng của mỗi ngân hàng.

heo đất tiết kiệm tiền

Bỏ túi ngay những bí quyết tạo thói quen tiết kiệm bằng việc bỏ heo đất

Tận dụng tối ưu khoảng tiền nhàn rỗi của mình bằng heo đất truyền thống hay heo đất tiết kiệm công nghệ cao đều là những phương pháp giúp bạn rèn luyện tính kỷ luật hoàn hảo. Nhờ đó, bạn sẽ có thêm được khoản dự phòng cho những trường hợp cấp bách hay tránh tình trạng vung tiền qua cửa sổ. Dưới đây là các bí quyết giúp bạn tiết kiệm hiệu quả:

 • Đừng bỏ qua tiền lẻ: Đôi khi, vì giá trị quá nhỏ và không đáng cân nhắc mà nhiều người không xem trọng khoản tiền này. Tuy nhiên, nếu chịu khó góp gió thành bão, kết quả nhận được sẽ khiến bạn bất ngờ đấy.

 • Kiên trì tiết kiệm: Chuyện tích lũy muốn đạt được thành tựu nhất định không thể thiếu tính kỷ luật. Hãy đặt mục tiêu rõ ràng và cố gắng kiên trì đến cùng.

 • Kiểm soát cảm xúc: Đôi khi, việc chi tiền hay tiêu dùng phần lớn phụ thuộc nhiều vào cảm xúc, tâm lý và ảnh hưởng đáng kể tới tài chính của bạn. Do đó, bạn cần cẩn thận trong việc giữ lý trí khi chi tiêu.

 • Suy nghĩ thật kỹ khi chi tiền lớn: Không chỉ tiết kiệm tiền nhỏ, bạn cũng đừng quên cân nhắc cẩn thận cho các khoản tiền lớn. Luôn nhớ đặt câu hỏi cho bản thân rằng bạn có thật sự cần hay không, có thể thay thế bằng món đồ khác với giá rẻ hơn hay có dùng nó trong 30 ngày sắp tới?

 • Ứng dụng nguyên tắc tiết kiệm tiền 6 chiếc lọ: Lọ 1 (55%) cho chi tiêu cần thiết; Lọ 2 (10%) cho tiết kiệm dài hạn; Lọ 3 (10%) cho quỹ giáo dục; Lọ 4 (10%) cho việc hưởng thụ; Lọ 5 (10%) cho quỹ tự do tài chính và Lọ 6 (5%) cho quỹ từ thiện.

tiết kiệm tiền

>>> Xem thêm:

 • Mẹo quản lý tài chính gia đình quan trọng và cần thiết cho tương lai

 • 14 Cách chi tiêu hợp lý tiết kiệm quản lý tài chính trong 1 tháng

 • Tiết lộ 4 “bí mật” giúp quản lý chi tiêu khoa học dịp cuối năm dành cho mẹ nội trợ

Với các thông tin trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã nắm bắt rõ heo đất tiết kiệm công nghệ cao là gì và sự khác biệt với phương pháp truyền thống. Đừng quên tham khảo các bí kíp tiết kiệm tối ưu để hoàn thành hiệu quả mục tiêu tài chính của mình nhé.

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.