Đứng cạnh bố siêu mẫu cao gần 1m9, hai con gái Bình Minh lộ chiều cao thật ở độ tuổi dậy thì

Ai cũng biết chiều cao của một đứa trẻ sau khi lớn được quyết định bởi nhiều yếu tố, tuy nhiên không thể phủ nhận rằng việc được thừa hưởng gen chân dài từ bố mẹ sẽ là đòn bẩy giúp trẻ cao lớn vượt trội hơn. Nhắc đến các con sao Việt sở hữu chiều cao lý tưởng một phần nhờ hưởng gen di truyền, 2 ái nữ nhà nam siêu mẫu Bình Minh là một ví dụ điển hình.

Ở độ tuổi dậy thì, giai đoạn vàng tăng trường chiều cao, các công chúa của Bình Minh và bà xã Anh Thơ đều “nhổ giò” với đôi chân dài như sếu khiến ai cũng phải dè chừng. Mới đây trên trang cá nhân, bà xã Bình Minh khoe những hình ảnh gia đình 4 thành viên thả dáng bên Hàn Quốc với bộ Hanbok truyền thống của “xứ sở kim chi” đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Chiều cao ấn tượng của 2 con gái siêu mẫu Bình Minh khi đọ dáng cùng bố.

Trong đó, chiếm spotlight là khoảnh khắc 2 ái nữ đọ dáng bên bố siêu mẫu, lộ chiều cao siêu thực khiến ai cũng trầm trồ. Dù đứng bên cạnh bố cao gần 1m9 nhưng cả 2 cô con gái của Bình Minh đều không hề lép vế. Được biết ái nữ đầu lòng của nam siêu mẫu tên là An Nhiên, hiện tại 13 tuổi nhưng đã cao 1m74, còn cô em An Như 11 tuổi cao 1m57.

So với chiều cao trung bình của các bé gái Việt ở khoảng tuổi này thì An Nhiên và An Như được xem là sở hữu một chiều cao rất ấn tượng. Chia sẻ về bí quyết phát triển chiều cao cho hai cô con gái, siêu mẫu Bình Minh từng cho biết rằng “Gen chỉ quyết định 23-25% chiều cao mà thôi, yếu tố dinh dưỡng và vận động là 2 điều nên ưu tiên số một”.

Những ai theo dõi gia đình nam siêu mẫu, có lẽ cũng sẽ biết 2 ái nữ nhà Bình Minh và bà xã Anh Thơ chơi thể thao rất tốt, An Nhiên và An Như đều có niềm yêu thích với thể thao. Thậm chí, các bé còn ra nước ngoài thi đấu và giành được huy chương bơi lội. Vợ chồng Bình Minh – Anh Thơ thường xuyên chia sẻ lên mạng xã hội những hình ảnh 2 ái nữ tích cực tham gia nhiều môn thể thao như bóng rổ, cầu lông, bơi lội,…

Không chỉ do di truyền, chiều cao lý tưởng của con gái Bình Minh còn nhờ vào cách nuôi dạy khéo từ bố mẹ.

Ngoài việc khích lệ các con tăng cường hoạt động thể dục thể thao, nam siêu mẫu và vợ còn rèn luyện cho chị em An Nhiên An Như chế độ ăn uống khoa học như uống sữa và ăn nhiều thực phẩm giàu canxi. Đến hiện tại, các ái nữ nhà Bình Minh vẫn giữ thói quen uống sữa đều đặn mỗi ngày.

Trên thực tế, khi trẻ sở hữu một chiều cao ấn tượng thì đây sẽ là ưu điểm mang lại cho trẻ nhiều lợi thế hơn trong tương lai. Đó là lý do mà các bậc bố mẹ cần quan tâm đầu tư đến việc tăng trưởng và phát triển chiều cao cho con sớm.

Vậy “thời điểm vàng” để bố mẹ hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối đa là khi nào?

“Thời điểm vàng” để bố mẹ hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối đa sẽ gồm có 2 giai đoạn. Trong giai đoạn này, cơ thể của trẻ đang phát triển mạnh mẽ và có khả năng tăng chiều cao nhanh chóng. Đặc biệt, giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi và từ 8 đến 14 tuổi được coi là quan trọng nhất.

Trong giai đoạn từ 1 đến 3 tuổi, việc cung cấp một chế độ ăn uống cân đối, giàu dinh dưỡng và đảm bảo đủ lượng thời gian nghỉ ngơi, vận động sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển chiều cao của trẻ. Bởi lúc này, hệ cơ bắp của con còn đang hoàn thiện và sự chăm sóc đúng cách giúp tăng cường sự phát triển xương và cơ.

Từ 8 đến 14 tuổi, trẻ trải qua giai đoạn dậy thì nên sẽ lớn rất nhanh. Việc duy trì một lối sống lành mạnh, bao gồm chế độ ăn uống đa dạng và dinh dưỡng, ngủ đủ giấc và hoạt động thể chất cũng sẽ hỗ trợ trẻ phát triển chiều cao tối đa. Bố mẹ hãy thúc đẩy trẻ tham gia vào các hoạt động vận động, như thể thao và yoga để giữ cho cơ thể linh hoạt, tăng cường sự tăng trưởng tốt của xương.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng yếu tố di truyền và môi trường sống cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xác định chiều cao của trẻ khi lớn. Dù bố mẹ không thể kiểm soát hoàn toàn chiều cao của con, nhưng việc cung cấp một môi trường tốt và chăm sóc đúng cách trong những giai đoạn quan trọng có thể giúp trẻ phát triển chiều cao tối đa theo tiềm năng của mình.

Trong giai đoạn con gái phát triển chiều cao ở độ tuổi dậy thì, bố mẹ có thể thực hiện những biện pháp sau để hỗ trợ sự phát triển chiều cao của con:

– Đảm bảo cung cấp chế độ ăn uống đa dạng và dinh dưỡng: Bố mẹ nên đảm bảo con gái được ăn đủ các loại thực phẩm giàu canxi, protein, vitamin D, C và các khoáng chất như sắt và kẽm. Đồng thời, hạn chế đồ ăn nhanh, đồ ngọt và thức ăn không lành mạnh. Cung cấp chế độ ăn uống cân đối và giàu dinh dưỡng sẽ tạo điều kiện tốt nhất cho sự phát triển chiều cao.

– Khuyến khích hoạt động thể chất và vận động: Bố mẹ nên khuyến khích con gái tham gia vào các hoạt động vận động như thể thao, nhảy, bơi, yoga hay các môn võ thuật. Những hoạt động này giúp tăng cường sự phát triển xương, cơ và tư thế thẳng lưng của con gái.

– Đảm bảo giấc ngủ đủ, chất lượng: Giấc ngủ đủ và chất lượng là cực kỳ quan trọng cho sự phát triển tổng thể, bao gồm cả phát triển chiều cao. Bố mẹ nên đảm bảo con gái có thời gian ngủ đủ hàng đêm, tầm 8-10 giờ tùy theo độ tuổi, tạo môi trường yên tĩnh, thoáng mát và thoải mái để con có giấc ngủ tốt nhất.

– Hạn chế stress và áp lực: Stress và áp lực có thể ảnh hưởng đến sự phát triển tổng thể của con gái, bao gồm cả việc phát triển chiều cao. Bố mẹ cần tạo môi trường gia đình thoải mái, ủng hộ và khuyến khích con gái thể hiện bản thân một cách tự nhiên, tuyệt đối không áp đặt quá nhiều áp lực về ngoại hình và chiều cao lên con.

– Điều chỉnh thói quen và tư thế: Bố mẹ nên hướng dẫn con gái ngồi, đứng và đi đúng tư thế, tránh tư thế không đúng khoa học và cung cấp các bài tập giúp cải thiện dáng người, tăng cường sự thẳng lưng. Như vậy thì con sẽ vừa có ngoại hình đẹp, dáng người chuẩn và chiều cao cũng sẽ phát triển tối đa.