Đan Trường sang Mỹ họp phụ huynh cho con trai, chuẩn bị đón bé về Việt Nam

Mặc dù không thể giữ cho con trai được một gia đình hạnh phúc nhưng sau ly hôn, cả nam ca sĩ Đan Trường và vợ cũ Thủy Tiên đều luôn cố gắng dành cho bé Thiên Từ những điều tốt đẹp nhất, sự chăm sóc chu đáo và tận tình nhất.

Mới đây trên trang facebook cá nhân của nữ doanh nhân Việt kiều Mỹ Thủy Tiên, cô hạnh phúc đăng tải khoảnh khắc chồng cũ làm nhiều việc cho con trai sau khi anh sang Mỹ. Theo đó, Thiên Từ và mẹ Thủy Tiên chuẩn bị có chuyến về Việt Nam thăm quê hương, bố Đan Trường đã sang tận nơi để đón con trai về.

Đan Trường sang trường học ở Mỹ để xem tình hình học tập của con trai.

Sau đó anh cùng bé Thiên Từ sắp xếp đồ đạc để về Việt Nam.

Trước chuyến hồi hương, Đan Trường còn dành thời gian đến trường học ở Mỹ để họp phụ huynh cho con trai, sau đó về nhà cùng Thiên Từ tập đàn và hát, cuối cùng là dọn dẹp đồ đạc chuẩn bị về Việt Nam. Những hành động của Đan Trường nhận được nhiều lời khen ngợi của mọi người bởi anh dành mọi sự quan tâm chu đáo nhất cho con trai.

Đan Trường có thể bận rộn nhiều công việc nhưng những vấn đề liên quan đến con trai anh đều cố gắng sắp xếp thời gian để thực hiện cùng bé. Chính nhờ sự chu đáo trong việc nuôi dạy con này của doanh nhân Thủy Tiên và ca sĩ Đan Trường mà không ít người mong muốn cặp bố mẹ sẽ tái hợp để cho Thiên Từ một gia đình hạnh phúc nhất có thể.

– Ba Trường chu đáo quá, sang đón quý tử về nước đấy. Hóng được gặp bé Thiên Từ nha.

– Hai ba con giống nhau quá, nhìn bóng lưng đã thấy giống.

– Anh Trường bận rộn mà vẫn dành thời gian đi họp phụ huynh cho Thiên Từ, hẳn là anh phải lo lắng cho con trai lắm.

– Hai anh chị quay về với nhau đi ạ….

…là những bình luận của cư dân mạng.

Trên thực tế việc vợ chồng khi đã không còn tình cảm với nhau lựa chọn chấm dứt cuộc hôn nhân là hoàn toàn hợp tình hợp lý. Tuy nhiên những đứa trẻ vô hình chung phải chịu quá nhiều đau đớn vì lỗi lầm của người lớn.

Chính vì thế, các bậc phụ huynh trước khi đi đến một quyết định quan trọng nào đó trong gia đình thì cần phải hiểu nỗi đau chia ly của những đứa trẻ, đặt mình vào địa vị của con để cảm nhận. Từ đó cha mẹ sẽ hiểu được làm thế nào để tốt nhất cho con.

Bên cạnh đó cần tiến hành nhiều bước theo những trình tự khác nhau trước khi quyết định ly hôn để trẻ không bị bất ngờ, choáng ngợp khi biết bố mẹ ly hôn. Bố mẹ có thể tâm sự, chia sẻ với trẻ nhiều hơn để con hiểu hiện trạng thực sự của gia đình và lắng nghe nguyện vọng của con.

Ngoài ra quan tâm và chăm sóc trẻ sau ly hôn cũng là việc làm rất cần thiết đối với cả cha lẫn mẹ để trẻ không bị tổn thương và chịu thiệt thòi so với bạn bè.

Không để con tổn thương sau khi bố mẹ ly hôn

Ly hôn là điều không ai mong muốn nhưng là kết quả tất yếu khi vợ chồng không còn tình cảm và khó hoà hợp trong cuộc sống hàng ngày. Các bậc phụ huynh cần lưu ý tránh làm con tổn thương khi đưa ra quyết định trọng đại này.

Cố gắng giữ quá trình ly hôn diễn ra trong riêng tư

Điều này rất khó đối với những gia đình nổi tiếng. Dù vậy giữ quá trình ly hôn diễn ra trong riêng tư cho đến khi có phán quyết cuối cùng sẽ phần nào giảm bớt sự bàn tán và ý kiếm trái chiều của những người xung quanh – điều có thể tác động đến tâm lý của trẻ.

Trong quá trình hoàn thành thủ tục, bố mẹ nên dành thời gian ở bên con, giải thích và chuẩn bị tinh thần để con thích ứng với cuộc sống không ở cùng bố hoặc mẹ trong tương lai. Hãy ưu tiên chăm lo sức khoẻ tinh thần và đồng hành cùng con trong khoảng thời gian này.

Không nói xấu người cũ

Đây là chìa khoá quan trọng trong mọi cuộc ly hôn văn minh. Trẻ sẽ cảm thấy bối rối và tổn thương khi bố hoặc mẹ bị nói xấu bởi chính người mình luôn thương yêu và tôn trọng.

Suy cho cùng, khi không còn chung sống, mọi cuộc cãi vả đều trở nên vô nghĩa. Vì vậy, giữ phép lịch sử tối thiểu và giữ hình ảnh đẹp cho nhau là điều tốt nhất mà các bậc phụ huynh dành tặng cho con cái.

Thoả thuận phân chia tài sản

Mâu thuẫn trong ly hôn phần nhiều đến từ thoả thuận phân chia tài sản. Hãy đảm bảo quá trình này diễn ra thuận tình hợp lý. Quan trọng hơn, thoả thuận cấp dưỡng cho con cũng cần được thảo luận rõ ràng để tránh những kiện tụng trong tương lai.