Con trai Ly Kute 7 tuổi giỏi đá bóng, đu xà, đánh golf: Mẹ chỉ 1m5 nên khéo tìm cách tăng chiều cao cho con

Thể dục thể thao đem lại nhiều lợi ích sức khỏe và thể chất cho trẻ, đặc biệt góp phần phát triển chiều cao tối đa cho bé. Chính vì thế từ nhỏ đến khi lớn, bố mẹ nên khuyến khích trẻ tham gia tập luyện nhiều bộ môn thể dục thể thao vì không phải đứa trẻ nào cũng yêu thích việc này và có năng khiếu về lĩnh vực này. Hot mom Ly Kute có lẽ là một trong những bà mẹ may mắn khi cậu con trai Khoai Tây lại là cậu bé rất yêu thích thể thao và dường như có năng khiếu cao trong lĩnh vực này.

Mới đây, Ly Kute cũng phải thổ lộ giật mình trước khả năng của cậu con trai 7 tuổi vì cô không nghĩ con trai lại thích và làm được điều này. Đó là khi được mẹ lắp cho một chiếc xà để luyện tập sức khỏe thì ngay trong lần đầu tiên, Khoai Tây đã thể hiện được độ chuyên nghiệp khi tập nhảy, đu xà và thậm chí còn lên xuống rất nhịp nhàng. Cậu bé tuy sở hữu dáng người mảnh mai nhưng sức bền và sức dẻo lại rất tốt.

Trước đó, Ly Kute cũng từng hé lộ chuyện con trai đam mê nhiều bộ môn thể thao khác nhau và rất được mẹ ủng hộ việc này. Khoai Tây từng đi học võ, học bơi,… thậm chí còn yêu thích và tham gia vào đội bóng đá của trường.

Một bộ môn thể thao nhẹ nhàng hơn nhưng cũng đòi hỏi những kĩ năng cơ thể không kém mà con trai Ly Kute tham gia đó chính là chơi golf. Một đoạn clip Khoai Tây chơi golf cho thấy cậu bé cầm gậy rất chắc chắn, từng động tác thể hiện rõ sự chuyên nghiệp. Cậu bé lần lượt đưa 4/5 quả bóng vào lỗ. Ly Kute khéo léo khen con bằng cách tiết lộ bản thân cô đánh thì mãi mà không vào được quả nào.

Ly Kute chỉ cao 1m5 nên rất quan tâm tìm cách tăng chiều cao cho con

Trước sự chuyên nghiệp cũng như thích nghi, sự thích thú và thành công của Khoai Tây trong việc chơi nhiều bộ môn thể thao, mọi người dành nhiều lời khen ngợi của khả năng nuôi dạy con khéo léo của bà mẹ Ly Kute. Mặc dù 6 năm qua một mình nuôi dạy con nhưng cựu hot girl Hà Thành đã giúp cậu bé trưởng thành rất tốt. Có lẽ đó cũng là lý do vì sao Khoai Tây 7 tuổi sở hữu chiều cao trộm vía so với các bạn.

Mặc dù tập thể dục cũng có thể giúp trẻ phát triển chiều cao, nhưng bố mẹ cũng nên có những biện pháp để tìm ra phương pháp tập luyện phù hợp với lứa tuổi của trẻ, đồng thời nên vận động lành mạnh, tránh lạm dụng quá mức. Các bác sĩ đưa ra những lời khuyên như sau.

Trẻ dưới 3 tuổi

Trẻ ở độ tuổi nàycó thể tập một số bài tập đơn giản như lên xuống cầu thang, đi bộ, tập đứng, lật người… nhằm rèn luyện sự phát triển các chi của trẻ. Tuy nhiên, hãy nhớ không tập lâu thời gian để tránh tổn thương xương của trẻ, ảnh hưởng nhất định.

Bố mẹ cũng có thể trẻ thời gian và không gian tự do vận động. Điều này bao gồm cho trẻ chơi ngoài trời, chạy nhảy, leo trèo và tham gia các hoạt động vận động tự nhiên.

Trẻ từ 3-6 tuổi

Trẻ từ 3-6 tuổi có bắt đầu làm quen với những môn thể thao sau đây.

Bơi: Bơi là một hoạt động thể thao tuyệt vời cho trẻ. Mẹ có thể đưa trẻ đi bơi trong bể chứa nước ấm và an toàn. Bơi giúp tăng cường sức mạnh cơ bắp, phát triển tư thế và cân bằng cơ thể.

Chạy và nhảy: Cho trẻ chơi ngoài trời, để chạy nhảy tự do trong vòng quan sát của người lớn. Điều này giúp cải thiện sự phát triển cơ bắp và tăng cường sức mạnh của chân.

Bóng đá và bóng rổ: Cho trẻ chơi với bóng nhẹ và cỡ nhỏ để phát triển kỹ năng vận động và tư duy. Đặt mục tiêu đơn giản như đá bóng vào một cái rổ nhỏ hoặc đánh bóng qua vòng tròn.

Chơi trò chơi điền kinh: Cho trẻ tham gia vào các trò chơi điền kinh đơn giản như chạy đua ngắn, tung xiêm, hoặc ném bóng nhẹ. Điều này giúp cải thiện sự phát triển cơ bắp và khả năng vận động tổng thể.

Trẻ từ 6-12 tuổi

Trẻ em từ 6-12 tuổi có thể tăng cường thời gian tham một số môn thể thao như bơi, bóng rổ, bóng đá. Các bác sĩ gợi ý thêm một số môn thể thao khác sau đây.

Quần vợt: Quần vợt là một môn thể thao tốt cho quá trình phát triển chiều cao, vì nó yêu cầu trẻ nhảy và chạy nhanh. Các động tác nhảy và chuyển động linh hoạt có thể hỗ trợ sự phát triển cơ bắp tốt.

Cầu lông: Việc trẻ tham gia cầu lông giúp cải thiện sự linh hoạt, tăng cường cơ bắp và có thể có lợi cho sự phát triển chiều cao.

Dù thế nào đi nữa, trẻ cũng cần chú ý đến vấn đề an toàn khi vận động, đồng thời đảm bảo chế độ dinh dưỡng cho trẻ, tức là cung cấp dinh dưỡng tốt cho trẻ một cách kịp thời .

Bố mẹ cũng cần lưu ý không cho trẻ dưới 16 tuổi chơi các môn thể thao cường độ cao… Khi chơi thể thao cũng phải đảm bảo an toàn cho khớp gối, chọn môn thể thao phù hợp với lứa tuổi của trẻ và vận động điều độ.