Con học mẫu giáo học phí 250 triệu đồng/năm, Á hậu Tú Anh tự hào khi bé có quyết định bổ nhiệm

Dù trẻ học ở cấp bậc nào, thành tích học tập của con cũng là điều các bậc cha mẹ vô cùng quan tâm và đương nhiên, nếu đó là một thành tích tốt cho thấy con thích ứng với môi trường học tốt và bé là một đứa trẻ thông minh và có sự trưởng thành đáng tự hào.

Mới đây bà mẹ một con – Á hậu 1 Hoa hậu Việt Nam 2012 Dương Tú Anh cũng thể hiện niềm tự hào của mình với thành tích tốt của con trai Kem dù cậu bé mới 5 tuổi, đang học trường mẫu giáo quốc tế với học phí khoảng 250 triệu đồng/năm học. Cụ thể, nàng dâu hào môn đăng tải một tờ giấy chính là quyết định bổ nhiệm của Kem với dòng chữ đầy hạnh phúc “haha yêu chết đi được, đi chơi với lớp về khoe mẹ quyết định bổ nhiệm”.

Chia sẻ của Á hậu Việt nhận được sự quan tâm lớn của mọi người bởi không biết thành tích mà bé Kem nhận được là gì. Hóa ra cậu bé được bổ nhiệm làm giám định viên, cụ thể “Quyết định bổ nhiệm đồng chí làm giám định viên pháp y *** vì đã có đóng góp to lớn vào việc giải quyết các vụ án khó khăn bằng trí tuệ sáng suốt của mình”.

Mặc dù đây không phải là thành tích học tập tại trường mà bé theo học mà chỉ là một thành tích mà Kem đạt được khi tham gia hoạt động ngoại khóa nhưng cũng đủ khiến Á hậu Tú Anh và ông xã tự hào về cậu con trai. Qua đó cũng thấy được Kem là một em bé rất thông minh.

Trên thực tế giai đoạn trẻ học mầm non là giai đoạn đầu đời của trẻ được tiếp cận với những kiến thức mới lạ. Cũng chính ở giai đoạn này, bố mẹ cần đồng hành với con để trẻ bộc lộ cũng như rèn luyện nhiều kĩ năng học tập tốt, phát triển trí thông minh vượt trội so với bạn bè. Cũng từ đó trẻ trở nên tự tin hơn.

Theo đó, một giáo viên có thâm nhiên 10 năm kinh nghiệm làm giáo viên mầm non cho biết, trẻ ở giai đoạn này, bố mẹ cần chú trọng rèn luyện cho con 2 kỹ năng sau để có kết quả học tập tốt và năng động ở trường:

Khả năng tập trung cao và có thể ở một mình lâu dài

Vị giáo viên đã chia sẻ về trường hợp của một học sinh trong lớp. Ban đầu, cậu bé rất hoạt bát và dễ kết bạn. Tuy nhiên, sau đó, cậu bé trở nên rất trầm lặng và thích chơi một mình.

Trong khi giáo viên đang bận chăm sóc các bạn khác, cậu bé có thể tự chơi hoặc đọc sách. Thậm chí, khi đến giờ ăn, cậu bé luôn muốn dọn xong đồ chơi trước khi ngồi vào bàn ăn. Theo nhận định của giáo viên, những đứa trẻ như vậy thường dễ tập trung học tập tốt hơn, nên dễ đạt điểm cao.

Giáo viên đã thấy ngạc nhiên và hỏi mẹ của cậu bé về điều này. Người mẹ chia sẻ rằng khi có thời gian, chị sẽ đặt ra cho cậu bé một số câu hỏi từ dễ đến khó, để khuyến khích tư duy của con. Khi bận rộn, chị cũng hướng dẫn cậu bé tự chơi một mình. Dần dần, điều này trở thành một thói quen và cậu bé có thể tự chơi một mình cả buổi sáng.

Ví dụ, khi cậu bé lên 2 tuổi, mẹ đã cho cậu bé học đếm và nhận biết các đồ vật hàng ngày để rèn luyện trí não và tăng cường hứng thú học tập.

Khi lớn hơn, cậu có thể học cách quan sát hình vẽ, thực hiện các phép tính đơn giản. Người mẹ cũng hướng dẫn con ôn lại kiến thức từ trường mẫu giáo, điều này làm cho quá trình học trở nên thú vị hơn.

Thực tế, những đứa trẻ tập trung cao dễ dàng tiếp thu kiến thức và tận dụng tối đa thời gian học. Trẻ có thể tập trung vào nhiệm vụ học tập một cách chủ động, loại bỏ các yếu tố gây xao nhãng.

Khi tập trung vào một vấn đề cụ thể, trẻ có thể tìm ra các giải pháp hiệu quả. Khả năng tư duy phản chiếu và logic sẽ được khai thác tối đa, giúp phát triển khả năng phân tích, suy luận và giải quyết vấn đề.

Khả năng tư duy tốt và trí thông minh cao

Những đứa trẻ có khả năng tư duy mạnh mẽ thường rất thông minh và có tiềm năng phát triển. Khi áp dụng kỹ năng tư duy vào quá trình học tập, trẻ sẽ tự nhiên dễ dàng tiếp thu kiến thức, đạt được kết quả cao. Chỉ cần cố gắng và chăm chỉ, việc trở thành học sinh giỏi không còn là điều khó khăn.

Nghiên cứu của Trung tâm Phát triển Trẻ em tại Đại học Harvard đã chỉ ra rằng, não bộ của trẻ phát triển nhanh chóng nhất trong giai đoạn trước 10 tuổi. Khi trẻ đạt đến độ tuổi 12, các chức năng cơ bản của não đã trưởng thành và khó thay đổi. Điều này cho thấy tầm quan trọng của việc hỗ trợ trẻ em phát triển từ sớm.

Do đó, từ 2 hoặc 3 tuổi, bố mẹ có thể bắt đầu giúp trẻ phát triển trí não và nâng cao kỹ năng tư duy từng bước. Việc này sẽ tạo ra một nền tảng vững chắc cho trẻ để dễ dàng học toán, vật lý, hóa học và nhiều lĩnh vực khác sau này. Đồng thời, trẻ cũng sẽ dễ dàng cải thiện thành tích tổng thể và đạt được sự thành công trong học tập.