Con gái Hoài Lâm được Đạt G cưng nựng khiến Cindy Lư ghen tỵ, cả hai gọi nhau “ba – con” đầy tình cảm

Không thể phủ nhận mối quan hệ giữa những đứa trẻ và người bố, người đàn ông trong gia đình bởi trong tất cả các hoạt động, bố và tình yêu của bố đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì thế những đứa trẻ sinh trưởng trong gia đình thiếu vắng sự quan tâm thường xuyên của bố luôn là một điều thiệt thòi lớn nhất.

Với hai em bé Gà và Cún – con gái ca sĩ Hoài Lâm từng có khoảng thời gian gặp nhiều thiệt thòi khi bố mẹ ly hôn nhưng nay có lẽ đã được bù đắp tình cảm cha con bởi sự xuất hiện của Đạt G – người mới của Cindy Lư. Được biết, cặp đôi từng có khoảng thời gian yêu nhau nhưng sau đó tạm rời ra và mới tài hợp cách đây ít lâu. Trong lần trở lại này, Cinly Lưu thoải mái hơn trong những chia sẻ về mối quan hệ giữa Gà, Cún và Đạt G.

Những hình ảnh, video được Cindy Lư công khai liên tiếp đã phần nào cho thấy mối quan hệ khăng khít, tốt đẹp, thậm chí là rất tuyệt vời mà Đạt G dành cho các con của người yêu và ngược lại, 2 con gái Hoài Lâm cũng rất yêu mến chàng ca sĩ điển trai.

Đạt G dành nhiều thời gian để cưng chiều Gà, Cún, anh âu yếm, yêu thương, cưng nựng đến Cindy Lư cũng phải ghen tỵ. Mặc dù chưa từng lập gia đình và có con trước đó, nhưng Đạt G rất khéo léo biết cách tiếp cận và chiếm được cảm tình của hai em bé, anh dành thời gian cùng các con đi đạp xe, tập hát, đưa đón các con đi học… và gọi nhau bằng hai tiếng “ba -con đầy thân thương và tình cảm.

Trên thực tế như đã nói ở trên, người bố có vai trò rất quan trọng trong sự hình thành và phát triển toàn diện của trẻ. Rất nhiều đứa trẻ đã coi cha là thần tượng suốt đời noi theo hoặc một “đối thủ cạnh tranh đáng gờm” trong quá trình phát triển và trưởng thành của mình.

Khi trẻ còn nhỏ, có rất nhiểu vấn đề mẹ không thể thay cha để dạy con, thậm chí có rất nhiều quan điểm cho rằng: “Nếu trẻ được gần gũi và được cha dùi dắt thì sẽ phát triển tốt hơn khi gần gũi mẹ?”, vậy nguyên nhân ở đây là gì?

Giúp con giữ vững được sự ổn định về tư tưởng, tâm tư tình cảm cũng như tính cách

Cách nuôi dạy, giáo dục con của bố và của mẹ có sự khác biệt rất lớn, phần lớn sẽ để con phát triển theo hướng tự do. Người bố không trực tiếp ra lệnh cho con phải làm gì mà sẽ dành cho con đủ thời gian và không gian để tư duy, hành động theo cách mà trẻ muốn.

Quá trình này sẽ giúp ích cho việc phát triển và hoàn thiện tư duy của trẻ theo hướng ổn định và logic. Đồng thời cũng giúp con độc lập hơn trong suy nghĩ để khi con vấp ngã, phản ứng đầu tiên của con sẽ không phải là khóc lóc ăn vạ mà sẽ là suy nghĩ để dần dần tự mình đưa ra được hướng giải quyết vấn đề.

Giúp con trách nhiệm hơn

Đa phần các ông bố đều là người làm chủ gia đình, là người gánh vác trách nhiệm và có tiếng nói nhất. Hình tượng của người cha luôn khiến con phải hâm mộ. Vì thế nếu con không có nhiều cơ hội được gần gũi với cha thì tự nhiên con sẽ không được soi vào tấm gương sáng về trách nhiệm trong gia đình.

Như vậy trẻ cũng không có cơ hội được trải nghiệm và rèn luyện tinh thần trách nhiệm của mình. Ngược lại, nếu con được gần gũi với cha nhiều thì con sẽ học được nhiều điều hay lẽ phải từ cha và đặc biệt là nâng cao tinh thần trách nhiệm.

Nuôi dưỡng tính sáng tạo

Một nghiên cứu về tâm lý của Mỹ cho rằng, những đứa con được thường xuyên gần gũi và được cha chỉ bảo tận tình thì sẽ rất thông minh (IQ cao), có nhiều cơ hội để thành công sau này. Nói như vậy không có nghĩa là phủ định vai trò của người mẹ thế nhưng sự ảnh hưởng của người cha trong việc tưởng tượng và sáng tạo sẽ khiến con trở nên thông minh hơn.

Vì sao lại nói khi trẻ được gần gũi với cha nhiều hơn thì sẽ tăng khả năng sáng tạo, chúng ta hãy cùng xem một ví dụ sau: Khi trẻ gỡ tung một món đồ chơi nào đó, nếu là mẹ, mẹ sẽ nói: “Tại sao con không biết giữ gìn đồ chơi, lần sau không bao giờ mẹ mua đồ chơi mới cho con nữa”.

Còn đa số các ông bố sẽ không ngăn cản việc trẻ gỡ tung một món đồ chơi nào đó, có ông bố còn nói: “Hai bố con mình tháo nó ra xem có lắp được một cái gì đó mới mẻ hơn không?”

Thông thường thì mẹ luôn muốn con đi theo một lề lối hoặc quy tắc nào đó, thế nhưng suy nghĩ của các ông bố lại khác. Hành động “phá hoại” của trẻ lại chính là biểu hiện của việc khám phá và tìm hiểu cái mới. Các ông bố luôn sẵn sàng ủng hộ và khuyến khích những hành động “phá hoại” của trẻ, việc làm này rất tốt cho việc kích thích não bộ của trẻ phải hành động và sáng tạo.

Nâng cao khả năng giao tiếp

Hiện nay có rất nhiều đứa trẻ hết sức rụt rè và yếu đuối, đặc biệt là các bé trai. Điều này có liên quan rất nhiều đến việc trẻ không được bố gần gũi và quan tâm trong một thời gian dài, điều này ảnh hưởng rất nhiều đến khả năng giao tiếp của trẻ do không mạnh dạn.

Nếu như trẻ có cơ hội được gần gũi với bố thì con sẽ vô cùng hào sảng và phóng khoáng đúng với tính cách điển hình của đàn ông, tính cách hướng ngoại cũng sẽ giúp trẻ quảng giao và nâng cao khả năng giao tiếp.

Giúp trẻ nhận biết được rõ ràng hơn về giới tính

Các nghiên cứu liên quan cho thấy, những bé gái chỉ lớn lên trong vòng tay yêu thương và chăm sóc của người mẹ thì sau khi trưởng thành sẽ không muốn làm vợ hoặc làm mẹ, chỉ số hài lòng đối với hôn nhân cũng không bao như người khác.

Đối với bé gái, con phải có quyền tìm hiểu về các bạn nam thông qua bố, như vậy thì sau này con mới không bị bắt nạt và lừa đảo trong các mối quan hệ nam, nữ. Những bé trai không có cơ hội thường xuyên gần gũi với cha, tính cách về cơ bản sẽ tương đối ủy mị và yếu đuối.

Các bé trai cần hiểu được như thế nào là người đàn ông đích thực giúp con rèn luyện được bản lĩnh và có sự nhận thức rõ ràng về giới tính trong mối quan hệ nam, nữ sau này.