Cách làm bánh dứa chuẩn vị Đài Loan ăn hoài không chán

Hướng dẫn làm bánh dứa Đài Loan vị truyền thống

Nguyên liệu làm bánh dứa Đài Loan vị nguyên bản gồm có:

– Bơ nhạt: 120g.

– Sữa đặc có đường: 35g.

– Lòng đỏ trứng gà to: 1 cái (khoảng 18 – 20g).

– Bột mì đa dụng: 150g.

– Dứa thành phẩm: 350g (đã gọt vỏ, bỏ mắt).

– Đường: 50g (có thể thêm hoặc bớt theo khẩu vị).

Cách làm bánh dứa Đài Loan vị nguyên bản gồm các bước sau:

 • Bước 1: Làm vỏ bánh dứa.

Công đoạn làm vỏ bánh dứa Đài Loan bắt đầu bằng việc trộn bơ nhạt và sữa đặc có đường cho đến khi hỗn hợp hoà quyện vào nhau. Tiếp theo, lòng đỏ trứng gà được thêm vào và trộn đều để tạo nên hỗn hợp sánh đặc. Bột mì đa dụng sẽ được rây từ từ vào hỗn hợp trên và đánh đều tay cho đến khi hỗn hợp bột trở nên mịn và đồng đều. Sau đó, bột sẽ được nhồi nhẹ nhàng cho đến khi tạo thành một khối ướt và dẻo. Lúc này, bạn cần bọc kín và để trong tủ lạnh khoảng 60 phút để bột cứng lại và không bị dính tay.

 • Bước 2: Làm nhân bánh dứa Đài Loan.

Để làm nhân bánh dứa Đài Loan, đầu tiên, bạn mang dứa đi xay, không cần quá nhuyễn. Sau đó, đổ dứa xay và đường vào chảo chống dính rồi đun đều cho đến khi nhân dứa đặc lại thành một khối dẻo. Quá trình này cần kiên nhẫn và cẩn trọng để đảm bảo nhân dứa có độ đặc và vị ngọt đúng mức.

 • Bước 3: Tạo hình và nướng bánh dứa.

Quá trình làm bánh dứa Đài Loan sẽ kết thúc bằng việc tạo hình và nướng bánh. Bột vỏ bánh và nhân sẽ được chia thành các phần nhỏ tương ứng rồi mới bắt đầu tạo hình cho bánh và vẽ vân dứa trên mặt. Sau đó, những chiếc bánh này sẽ được nướng trong nồi chiên không dầu, lò nướng hoặc chảo chống dính với nhiệt độ và thời gian nướng thích hợp.

Quá trình thực hiện trên đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận đến từng bước để đảm bảo từng chiếc bánh dứa Đài Loan thành phần vừa đẹp về hình thức lại mang hương vị chuẩn đặc sản xứ Đài.

Dùng nồi chiên không dầu để nướng bánh dứa

Đối với những chị em muốn nướng bánh dứa bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị nồi chiên không dầu. Đầu tiên, hãy chuẩn bị nồi chiên không dầu và xịt một lớp dầu tự nhiên hoặc sử dụng phương pháp phủ lớp dầu rất mỏng lên đáy và các bề mặt bên trong của nồi. Điều này giúp ngăn việc chảy bánh dứa dính vào nồi sau khi nướng.

 • Bước 2: Chuẩn bị bánh dứa. Tiếp theo, hãy đặt các chiếc bánh dứa đã được làm xong vào khay của nồi chiên. Hãy chắc chắn bạn đã sắp xếp vị trí bánh để chừa khoảng cách giữa các chiếc bánh với nhau. Điều này nhằm đảm bảo cảm ứng nhiệt của nồi chiên không dầu sẽ được lan tỏa đều khắp bề mặt bánh, giúp bánh chín đều và không bị khét.

 • Bước 3: Nướng bánh dứa. Bật nồi chiên không dầu lên và đặt nhiệt độ định sẵn (thường là 160-180 độ C). Đóng nắp và nướng bánh trong khoảng 10-15 phút, sau đó, bạn cần kiểm tra để đảm bảo bánh chín đều từ bên trong ra ngoài mặt bánh.

Dùng nồi chiên không dầu để nướng bánh dứa

Dùng lò nướng để nướng bánh dứa

Để nướng bánh dứa bằng lò nướng, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Chuẩn bị bánh dứa. Đặt các chiếc bánh dứa trên khay nướng hoặc trên giấy nướng không dính để sẵn sàng cho quá trình nướng.

 • Bước 2: Nướng bánh dứa. Đặt khay nướng vào lò rồi đóng cổng lò nướng và nướng bánh trong khoảng 15-20 phút với nhiệt độ từ 160-180 độ C. Hãy kiểm tra bánh thường xuyên khoảng mỗi 10 phút và xoay khay nướng để đảm bảo bánh được nướng đều từ mọi phía.

 • Bước 3: Kiểm tra độ chín. Kiểm tra mỗi 10-15 phút để xem bánh đã chín đều chưa. Bánh dứa sẽ sẵn sàng ra lò khi có màu vàng đều và có màu vàng đậm hơn ở phần đáy.

 • Bước 4: Lấy ra và nguội. Khi đã nướng chín, hãy lấy bánh dứa ra khỏi lò nướng và để nguội trên khay trong khoảng 5-10 phút trước khi thưởng thức.

Nướng bánh dứa bằng chảo chống dính

Đối với trường hợp gia đình chưa có lò nướng hay nồi chiên không dầu, chị em vẫn có thể nướng bánh dứa bằng chảo chống dính. Cách làm bánh dứa Đài Loan chín đều bằng chảo chống dính sẽ bao gồm các bước sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị chảo chống dính. Hãy chọn một chiếc chảo có đáy dày và chống dính tốt để nướng bánh dứa. Đặt chảo trên bếp và đun nóng ở lửa trung bình.

 • Bước 2: Nướng bánh. Khi chảo đã nóng đều, hãy cho bánh dứa đã được nặn hình hoàn chỉnh vào chảo. Dùng thìa để đảo bánh, kiểm tra xem bánh đã chín từng bên hay chưa. Khi bánh đã nướng chín từ một bên, hãy lật chúng sang phía còn lại để nướng đều. Đồng thời, bạn cần đảm bảo rằng lửa không quá lớn để tránh tình trạng làm cháy bánh.

 • Bước 3: Kiểm tra độ chín. Khi bánh đã có màu vàng đều trên cả hai mặt, hãy kiểm tra xem chúng đã chín hay chưa bằng cách dùng que tăm chọc thử vào bánh. Nếu que tăm khi rút ra sạch sẽ, không bị kéo theo nhân bánh thì lúc này bánh đã chín rồi đấy.

 • Bước 4: Lấy ra và để nguội. Sau khi bánh đã chín đều, hãy lấy ngay ra khỏi chảo và để trên khay. Tuy nhiên, bạn nên chờ cho đến khi nguội hẳn rồi mới bắt đầu thưởng thức.

Hướng dẫn làm bánh dứa nhân sầu riêng kiểu Đài Loan

Ngoài phiên bản truyền thống, chúng ta có thể biến tấu hương vị mới cho bánh dứa Đài Loan. Và công thức mà chúng tôi gợi ý bạn lần này chính là bánh dứa Đài Loan nhân sầu riêng. Nguyên liệu bao gồm:

– 320g dứa.

– 250g thịt sầu riêng.

– 300g bột mì.

– 190g bơ lạt.

– 60g kem tươi.

– 30g cream cheese.

– 100ml nước lọc.

– 35g sữa đặc.

– 10ml nước cốt chanh.

– 160g đường.

– 35g đường bột.

– 2 lòng đỏ trứng.

Cách làm bánh dứa Đài Loan nhân sầu riêng sẽ được thực hiện theo quy trình sau:

 • Bước 1: Chuẩn bị siro đường.

– Đun 100g đường và 100ml nước trong nồi đến khi nước sôi rồi tiếp tục cho thêm 10ml nước chanh vào.

– Đun tiếp tục hỗn hợp trên lửa vừa cho đến khi cạn một nửa rồi tắt bếp và để nguội.

 • Bước 2: Làm nhân bánh dứa sầu riêng.

– Xay dứa tươi và thịt sầu riêng.

– Đun hỗn hợp trên lửa to đến khi đường, sầu riêng và dứa hòa quyện vào nhau.

– Chia nhân bánh thành từng viên nhỏ khoảng 10-15g và bọc kín để tránh bị khô.

 • Bước 3: Làm vỏ bánh dứa.

– Sử dụng bơ, cream cheese và kem tươi.

– Đánh 70g bơ lạt, 30g cream cheese, 35g đường bột, 1 lòng đỏ trứng gà, 60g kem tươi cho đến khi hỗn hợp hòa quyện lại với nhau.

– Kết hợp bột mì và hỗn hợp kem tươi cho đến khi 2 nguyên liệu này trở thành một thể đồng nhất.

 • Bước 4: Nặn và nướng bánh dứa.

Tương tự như cách làm bánh dứa Đài Loan truyền thống. Bạn cũng sẽ chia bột vỏ bánh và nhân ra thành các phần nhỏ tương ứng, sau đó tạo hình cho bánh và vẽ vân dứa trên mặt

Hướng dẫn làm bánh dứa sữa đặc Đài Loan

Cách làm bánh dứa Đài Loan sữa đặc cần có những nguyên liệu sau:

– 120g bơ lạt.

– 35g sữa đặc.

– 1 lòng đỏ trứng gà.

– 150g bột mì.

– Dứa tươi (để làm nhân).

– Thịt sầu riêng (để làm nhân).

– Đường (tùy khẩu vị).

Cách thực hiện gồm các bước:

 • Bước 1: Làm nhân bánh dứa sầu riêng.

– Xay nhuyễn dứa tươi và thịt sầu riêng.

– Trộn dứa và thịt sầu riêng với lượng đường tùy theo khẩu vị rồi đun hỗn hợp trên lửa nhỏ cho đến khi đường tan và nhân đặc lại. Chia nhân bánh thành từng viên nhỏ khoảng 10-15g và bọc kín để tránh bị khô.

 • Bước 2: Làm vỏ bánh dứa Đài Loan sữa đặc.

– Trộn đều bơ lạt và sữa đặc trong một tô lớn.

– Tiếp theo, bạn nên cho thêm lòng đỏ trứng gà và khuấy đều.

– Chia bột mì thành hai phần, rây mịn từng phần và trộn vào hỗn hợp trên.

– Dùng tay nhồi nhẹ nhàng để bột quyện lại thành khối.

– Bọc kín bột và để vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 40-60 phút để bột hết dính.

 • Bước 3: Nặn và nướng bánh dứa.

– Chia bột và nhân ra, lấy bột bọc vào nhân bánh và kế đó tạo hình cũng như vẽ vân dứa trên mặt bánh.

– Nướng bánh trong nồi chiên không dầu hoặc lò nướng ở nhiệt độ 160-180 độ C cho đến khi bánh chín đều.

Một số lưu ý khi làm bánh dứa

Cùng Cleanipedia điểm qua một số lưu ý quan trọng mà bạn nên cân nhắc trong quá trình làm bánh dứa Đài Loan:

 • Chọn loại dứa: Hãy chọn dứa chín đỏ, ngọt và thơm để làm nhân bánh. Dứa còn chưa chín có thể làm cho nhân bánh quá chua hoặc bị cứng.

 • Nhồi bột: Khi nhồi bột, hãy nhớ rằng không nên nhồi quá lâu. Điều này giúp tránh được tình trạng kết cấu bánh quá cứng.

 • Nướng bánh: Cần kiểm tra tần suất khi nướng để tránh bánh bị cháy hoặc chưa chín đều. Nhiệt độ và thời gian nướng cũng cần phải điều chỉnh phù hợp bạn nhé!

 • Lớp vỏ bánh: Để lớp vỏ bánh dứa mỏng và giòn, bạn cần cẩn thận khi nhồi và cắt bột, đồng thời cần phải kiểm soát áp lực khi nặn bánh nữa.

 • Lưu trữ: Bánh dứa nên được bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc trong hộp đựng kín để tránh bị khô.

Hy vọng rằng với cách làm bánh dứa chuẩn vị Đài Loan, bạn đã note vào sổ tay nấu ăn thêm một món ngon để thử sức ngay tại nhà. Đừng ngần ngại bắt tay vào bếp, tận hưởng hành trình sáng tạo và khoảnh khắc đầy ý nghĩa khi cùng gia đình và bạn bè thưởng thức món bánh dứa vừa mới ra lò bạn nhé. Chúc bạn thành công khi thực hiện công thức này!

>>> Xem thêm:

 • Cách làm bánh giáng sinh thơm ngon đơn giản tại nhà

 • Lưu cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon lạ miệng

 • Bỏ túi ngay công thức làm bánh crepe sầu riêng béo ngậy, thơm nức mũi

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.