Bảo quản mít đã bổ theo cách này vẫn giữ được độ thơm ngon

Cách chọn mua mít ngon

Trước khi học cách bảo quản mít đã bổ, đầu tiên cần phải chọn mua được những trái mít ngon. Cụ thể, bạn hãy tham khảo những mẹo dưới đây:

  • Về hình dáng: Lựa chọn những trái mít tròn đều, không có những khu vực bị lệch hoặc lồi lõm ở trên bề mặt quả.

  • Quan sát gai và mắt mít: Chọn những trái mít có gai không nhọn, thưa và mắt mít nở to. Đó là dấu hiệu của quả mít chín tự nhiên.

  • Quan sát mủ: Khi bổ mít, kiểm tra mủ bên trong. Mủ màu trắng và có độ dẻo thường là dấu hiệu của mít chín ngon.

  • Hương vị: Khi bạn thử một miếng mít, nếu cảm nhận được mùi thơm đặc trưng mang hương vị ngọt bùi, đó là dấu hiệu mít chín cây ngon.

Mít đã bổ để bên ngoài được bao lâu?

Mít đã bổ ra cần được bảo quản bằng màng bọc thực phẩm, túi zip hoặc hộp nhựa và cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ở nhiệt độ ổn định trong ngăn mát, mít có thể giữ được hương vị thơm ngon trong khoảng 3-5 ngày. Nếu để mít ở nhiệt độ phòng (khoảng 20-25 độ C), bạn nên ăn trong vòng 1 ngày ngay sau khi bổ.

Các phương pháp bảo quản mít đã bổ

Mít là loại trái cây chứa rất nhiều dinh dưỡng tốt cho cơ thể. Tuy nhiên bạn đã biết bảo quản mít đã bổ đúng cách chưa? Học ngay 4 cách dưới đây, chắc chắn bạn sẽ cần đến đấy!

Cách 1: Cho mít chín vào hộp đựng

Một cách bảo quản mít đơn giản nhất là đặt mít chín vào hộp đựng có nắp đậy kín và để vào ngăn mát của tủ lạnh. Phương pháp này không chỉ đảm bảo tính vệ sinh mà còn giữ nguyên mùi vị thơm ngon và độ tươi mát của trái cây. Hộp đựng kín ngăn chặn sự tiếp xúc với không khí trong tủ lạnh, giúp mít giữ được độ ẩm và không bị khô hoặc mất chất dinh dưỡng. Đây là giải pháp đơn giản nhưng hiệu quả để bảo quản mít trong thời gian dài.

Cách 2: Dùng màng bọc thực phẩm

Một phương pháp khác để bảo quản mít đã bổ là bọc một lớp màng bọc thực phẩm xung quanh rồi bảo quản trong tủ lạnh. Cách này giúp bảo vệ mít khỏi sự tiếp xúc với không khí và giữ độ ẩm bên trong. Để tăng hiệu quả, bạn có thể đặt phần mít đã bọc màng thực phẩm vào hộp nhựa trước khi để vào tủ lạnh. Khi đó sẽ giúp mít giữ được mùi thơm và giòn ngon hơn.

Các phương pháp bảo quản mít đã bổ

Cách 3: Sử dụng túi hút chân không để đựng mít

Sử dụng túi hút chân không là một cách hiệu quả, đặc biệt phù hợp khi bạn cần vận chuyển đi xa. Bằng phương pháp này, bạn có thể giảm tỷ lệ khí Ethylene. Nhờ đó giữ cho mít tươi ngon và bảo quản lâu hơn khi đặt trong tủ lạnh.

Cách 4: Thêm vài lát chanh vào để giữ mùi cho mít

Một mẹo bảo quản mít ít người biết đến là thêm một vài lát chanh tươi vào. Bằng cách này, bạn có thể tận dụng tính chất khử mùi và diệt khuẩn tự nhiên của chanh để bảo quản mít trong tình trạng tốt nhất.

Cách khắc phục các vấn đề thường gặp khi bảo quản mít đã bổ

Dưới đây là một số cách bạn có thể thử để khắc phục các vấn đề thường gặp khi bảo quản mít đã bổ:

  • Mít quá mềm hoặc nát: Đặt mít vào tủ lạnh trong khoảng 1-2 giờ để làm cứng lại một chút. Nếu mít đã mềm nhưng chưa quá nát, bạn có thể chế biến thành sinh tố hoặc sử dụng làm nguyên liệu chế biến thực phẩm.

  • Mít khô hoặc không còn giòn: Đặt mít vào túi nhựa và để vào trong tủ lạnh khoảng 30 phút trước khi ăn để mít giòn lại.

  • Chế biến mít thành món ăn khác: Nếu mít đã bổ nhưng bạn không muốn ăn trực tiếp, hãy chế biến thành các món như sinh tố, mít xào hoặc chè mít.

>>> Xem thêm:

  • Cách bảo quản trái cây lâu chín như thế nào là đúng

  • Cách bảo quản trái cây và rau củ luôn tươi mới tại nhà

  • Nên trồng cây ăn quả gì trong vườn nhà dễ chăm, sai quả?

Cleanipedia hy vọng rằng những gợi ý về cách bảo quản mít đã bổ sẽ giúp bạn duy trì độ tươi ngon của mít. Hãy tận dụng những mẹo nhỏ này để bạn có thể tận hưởng hương vị tuyệt vời của mít chín và sáng tạo ra nhiều món ăn ngon hơn nữa nhé!

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.