Bạn đã biết những tác dụng của lá ổi đối với sức khỏe chưa?

Mách bạn lá ổi có tác dụng giúp kiểm soát bệnh tiểu đường

Nếu bạn đang lo lắng về căn bệnh đái tháo đường, trà lá ổi chính xác là thứ bạn cần để ngăn ngừa tình trạng trên. Tác dụng của lá ổi sẽ giúp cơ thể giảm lượng glucose thông qua việc giảm hoạt tính enzyme alpha-glucosidase. Khi đó, việc này sẽ hỗ trợ làm tăng insulin và giảm lượng đường huyết trong cơ thể.

Giảm cholesterol nhờ lá ổi

Tim mạch sẽ nhận được nhiều lợi ích từ lá ổi, vì loại nước này có chức năng làm giảm Cholesterol xấu trong cơ thể mà không ảnh hưởng đến Cholesterol tốt. Ngoài ra, các chất xơ và chất chống oxy hóa còn giúp kiểm soát và làm ổn định huyết áp.

Tác dụng của lá ổi là giúp phục hồi sức khỏe sau tiêu chảy

Hỗ trợ phục hồi sức khỏe sau khi bị tiêu chảy là một trong những tác dụng của lá ổi. Bởi vì, trong loại lá này không chỉ chứa nhiều Tanin, chất có thể làm săn niêm mạc ruột, giảm nhu động ruột, giảm tiết dịch ruột và kháng khuẩn mà còn giúp kiềm hãm sự phát triển của Staphylococcus aureus gây ra bệnh tiêu chảy ở người.

Do đó, chỉ cần uống trà lá ổi theo một liều lượng hợp lý, cơ thể sẽ kiểm soát được phân lỏng, giảm đau bụng và phục hồi nhanh chóng hơn.

Tác dụng của lá ổi là giúp phục hồi sức khỏe sau tiêu chảy

Bỏ túi ngay mẹo giảm cân bằng lá ổi

Lá ổi không những giúp hỗ trợ điều trị các tình trạng bệnh lý, mà còn có khả năng đẩy nhanh quá trình giảm cân nhanh chóng bằng việc ngăn tinh bột được nạp vào cũng như hỗ trợ để chuyển hóa năng lượng này thành đường. Do đó, việc uống nước từ loại lá trên sẽ giúp cho các chị em lấy lại được dáng vóc thanh mảnh.

Tác dụng của lá ổi là hỗ trợ điều trị dị ứng, tăng cường miễn dịch

Trong lá ổi có chứa các dưỡng chất giúp ngăn ngừa tình trạng giải phóng Histamin, là nguyên nhân gây ra tình trạng dị ứng ở người. Hơn thế, loại nước này còn giúp cơ thể được tăng cường hệ miễn dịch đặc biệt là là người cao tuổi.

Trên đây là toàn bộ tác dụng của lá ổi, hãy cùng đồng hành với Cleanipedia để có thể tìm hiểu và tích lũy được nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

>>>> Xem thêm:

  • Herbal là gì? Lợi ích dành cho sức khỏe và những điều cần lưu ý

  • Hướng dẫn cách trồng cây ổi nhanh lớn, sai quả

Tác giả: Team Cleanipedia

Facebook | Youtube | Instagram | Pinterest | Twitter

Bản quyền thuộc về: Unilever Vietnam. Ghi rõ nguồn khi tham khảo.