3 con sao Việt chào đời năm Quý mão được bố mẹ đặt tên vừa kêu vừa ý nghĩa

Ngày mà một thiên thần nhí chào đời có lẽ sẽ là ngày hạnh phúc nhất đối với mỗi bậc bố mẹ. Ngày mà con có một cái tên cũng là ngày bố mẹ cảm thấy hồi hộp và mong chờ nhất. Bởi ai cũng hiểu rằng, tên gọi sẽ là thứ mà gắn bó với trẻ suốt cả cuộc đời, nó không đơn giản nằm ở cách đọc thế nào, viết ra sao mà quan trọng hơn hết là ý nghĩa sâu sắc đằng sau mỗi cái tên mà bố mẹ mong muốn gửi gắm cho những thiên thần của mình.

Nhiều bố mẹ tin rằng, đặt tên cho con cũng cần phải phù hợp với phong thuỷ. Vì thế mà năm sinh của đứa trẻ cũng sẽ quyết định một phần đến quá trình đặt tên cho con. Trong năm 2023, giới showbiz Việt đã chào đón khá nhiều tin vui cùng sự ra đời của các “mèo vàng”. Ngoài diện mạo của các nhóc tỳ thì tên gọi của con sao Việt cũng nhận được sự quan tâm từ đông đảo người hâm mộ.

Cùng điểm qua tên thật vừa hay vừa cực kỳ ý nghĩa của 3 ái nữ, quý tử nhà sao Việt chào đời năm Quý Mão 2023.

Lisa – Con gái út nhà Khánh Thi Phan Hiển

Con thứ 3 của nữ hoàng kiện tướng dancesport Khánh Thi và ông xã Phan Hiển chào đời vào ngày 9/9/2023. Hiện tại, nhóc tỳ vừa tròn 3 tháng tuổi, tên thân mật ở nhà là Lisa. Ngay khi vừa mới chào đời, diện mạo của ái nữ nhà Khánh Thi Phan Hiển đã trở thành tâm điểm chú ý của đông đảo người hâm mộ. Bởi cô bé sở hữu vẻ ngoài cực kỳ xinh đẹp, không những trắng trẻo, tóc đen dày mà mũi còn cao vút như lai Tây.

Các đường nét trên khuôn mặt của Lisa “nét nào ra nét nấy”, cô bé được nhiều người nhận xét giống bố Phan Hiển y đúc. Tuy nhiên, không thể không thừa nhận rằng, Lisa đáng yêu, xinh xắn như thế cũng nhờ hưởng một phần gen đẹp từ mẹ Khánh Thi.

Con gái Khánh Thi Phan Hiển có tên 3 chữ mang họ Nguyễn của bố.

Ngoài diện mạo của Lisa, tên thật của ái nữ nhà nữ hoàng dancesport cũng thu hút sự quan tâm không kém từ mọi người. Theo đó được biết, Lisa có tên thật đầy đủ là Nguyễn Thuỳ Linh. Khi nghe cái tên này, hẳn ai cũng ngạc nhiên vì tên con thường đặt theo họ bố, trong khi Phan Hiển họ Phan thì tại sao bé Lisa lại mang họ Nguyễn?

Tuy nhiên nhiều người hâm mộ đã có sự nhầm lẫn giữa tên nghệ danh của ông xã Khánh Thi, mà ít ai biết rằng Phan Hiển tên thật là Nguyễn Đoàn Minh Trường. Vậy nên, không chỉ Lisa mà 2 con lớn của Khánh Thi đều mang họ Nguyễn của bố là hoàn toàn phù hợp.

Theo nghĩa từ điển tiếng Việt, từ “Thuỳ” mang ý nghĩa thanh tú, nhẹ nhàng, tên “Linh” có nhiều ý nghĩa khác nhau nhưng chủ yếu liên quan đến sự tinh khiết và duyên dáng. Tổng thế cái tên Nguyễn Thuỳ Linh có thể biểu thị cho một cá nhân thanh nhã, tinh tế, mang tâm hồn trong sáng. Đây là một cái tên cho bé gái nghe vừa kêu lại vừa ý nghĩa, có lẽ vì vậy mà Khánh Thi và Phan Hiển đã cân nhắc rất kỹ để đặt cho cô con gái út của mình.

Tyga – Con trai Phương Trinh Jolie Lý Bình

Quý tử đầu lòng của Phương Trinh Jolie và Lý Bình chào đời vào ngày 24/6/2023, đến nay nhóc tỳ đã gần 6 tháng tuổi. Diện mạo của Tyga không phải bàn cãi nhiều vì ai nhìn vào cũng nhận ra ngay, đây là “bản sao” hoàn hảo của Lý Bình.

Trong các nhóc tỳ con sao Việt, có lẽ Tyga là em bé sở hữu cái tên độc lạ nhất, rất hiếm có người trùng trên khắp cả nước. Theo đó, bố Lý Bình mang họ Quan nên con trai của Phương Trinh Jolie cũng mang họ bố và tên thật đầy đủ là Quan Kinh Luân.

Tyga là nhóc tỳ con sao Việt may mắn sở hữu cái tên độc lạ nhất nhì Việt Nam.

Đây là một cái tên cho bé trai không chỉ rất hiếm người nghĩ ra, mà còn chứa đựng tầng ý nghĩa đặc biệt. Có lẽ khi đặt tên cho quý tử, Phương Trinh Jolie và ông xã Lý Bình đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu kỹ lưỡng.

Giải mã tên gọi độc lạ này của Tyga, nhiều người cho rằng, tên Luân có ý nghĩa là luân thường đạo lý, biết đối nhân xử thế và gắn kết các mối quan hệ xã hội. Hẳn là Phương Trinh Jolie và Lý Bình mong muốn con trai sau này sẽ trở thành một người tử tế, chân thật và đóng góp những giá trị tích cực cho cộng đồng nên mới đặt tên cho quý tử là Quan Kinh Luân.

Luka – Con trai MC Liêu Hà Trinh

Vào giữa tháng 6/2023, MC Liêu Hà Trinh chia sẻ hình ảnh đi sinh và viết trên trang cá nhân: “Con xin kính chào ông bà, xin chào cô chú anh chị, con là Luka, Đặng Liêu Nhật Khoa, gần 2,940 kg, sinh ngày 12/6/2023. Con là bé trai đầu lòng của ba Khoa và mẹ Trinh, mong rằng mọi người sẽ yêu thương chào đón con đến với thế giới tươi đẹp này!”.

Theo đó, quý tử đầu lòng của Liêu Hà Trinh và ông xã doanh nhân có tên khai sinh là Đặng Liêu Nhật Khoa. Trong đó, Đặng là họ của bố, và nữ MC cũng đã khéo léo lồng ghép họ Liêu của mình vào tên đệm của con trai. Bé Luka được bố mẹ đặt tên 4 chữ, giống bố không chỉ ở họ mà còn ngay cả cái tên. Con trai Liêu Hà Trinh là Nhật Khoa, còn chồng cô là Anh Khoa.

Tên 4 chữ của nhóc tỳ Luka gây ấn tượng với nhiều người hâm mộ, được nhận xét là một cái tên cho bé trai rất hay mà không phải bố mẹ nào cũng có thể dễ dàng nghĩ ra. Việc lồng ghép họ mẹ vào tên con khá phổ biến, nó giống như cách mà người mẹ muốn kết nối với con, và ghi dấu ấn về sự hiện diện của mình trên hành trình cuộc đời của trẻ.

Tuy nhiên 4 chữ là khá dài và để đặt tên con trai 4 chữ vừa hay vừa ít trùng lặp, lại mang ý nghĩa sâu sắc thì đòi hỏi bố mẹ phải cực kỳ tinh tế, dành thời gian để nghiên cứu và quyết định cẩn thận. Chắc chắn rằng, khi đặt tên cho quý tử của mình, MC Liêu Hà Trinh và ông xã cũng như thế.

Tên 4 chữ kèm họ bố và mẹ của quý tử nhà MC Liêu Hà Trinh khiến nhiều người ấn tượng.

Khi đặt tên cho con, có một số điều kiêng kỵ mà bố mẹ nên tránh để đảm bảo việc đặt tên phù hợp và không gây phiền hà hoặc hạn chế cho con trong tương lai.

– Đặt tên quá phức tạp và khó phát âm: Đặt tên quá dài, phức tạp hoặc khó phát âm có thể gây khó khăn trong việc giao tiếp và đôi khi sẽ gây nên những sự phiền hà cho con trong cuộc sống hàng ngày.

– Đặt tên trùng hoặc giống hệt với người nổi tiếng: Đặt tên trùng hoặc giống hệt với người nổi tiếng có thể gây nhầm lẫn và tạo ra sự không rõ ràng về danh tính của con.

– Đặt tên có ý nghĩa tiêu cực hoặc không phù hợp: Khi đặt tên cho con, bố mẹ cần chú ý đến ý nghĩa của tên gọi và đảm bảo rằng nó không mang ý nghĩa tiêu cực hoặc dễ gây hiểu lầm cho con.

– Đặt tên theo xu hướng thời thượng: Tên gọi theo thời thượng có thể trở nên lỗi thời sau một thời gian, tốt nhất bố mẹ không nên đặt tên con theo tiêu chí này, nếu không sẽ gây rắc rối cho trẻ khi trưởng thành.

– Đặt tên quá phổ biến: Cái tên sẽ gắn bó với trẻ suốt đời, việc đặt tên quá phổ biến có thể làm mất đi tính cá nhân và sự độc đáo riêng của con trẻ.